Đà Nẵng: Nữ kế toán làm giả con dấu, chiếm đoạt tiền của trường mầm non

Nguyễn Thị Vân Kiều đã lập khống, giả chữ ký của hiệu trưởng trên giấy ủy nhiệm chi, dự toán ngân sách để rút tiền từ kho bạc rồi chiếm đoạt.
Từ 20 giờ tối nay (27/9), TP Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà để phòng tránh bãoĐà Nẵng: Thanh niên tôn giáo hành động vì môi trườngĐà Nẵng sắp có thêm 1.165 căn hộ nhà ở xã hội
Một kế toán tại TP Đà Nẵng vừa vị bắt giam do có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan có tổ chức (Ảnh minh họa)
Một kế toán tại TP Đà Nẵng vừa vị bắt giam do có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan có tổ chức (Ảnh minh họa)

Ngày 4/10, Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân Kiều (SN 1987, ngụ phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) để điều tra hành vi tham ô tài sản, làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, Kiều làm việc cho một Trường mầm non tại TP Đà Nẵng từ năm 2017 đến giữa năm 2019.

Điều tra ban đầu cho thấy, Kiều đã dùng thủ đoạn lập khống, giả chữ ký của hiệu trưởng trên giấy ủy nhiệm chi, dự toán ngân sách để rút tiền từ kho bạc rồi chiếm đoạt.

Đối tượng Kiều đã lập, nâng khống tiền lương bán trú thứ bảy cao gấp nhiều chục lần tiền lương thực tế để hiệu trưởng ký hoặc giả chữ ký hiệu trưởng, qua đó chiếm đoạt tiền gần 1 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, 2 hiệu trưởng và 2 thủ quỹ của trường này có dấu hiệu buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm dẫn đến thất thoát tài sản.

Hiện, Công an Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp để thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát và tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

V. Quyên
Xem phiên bản mobile