Đà Nẵng: Người phụ nữ bị mất 1 tỷ đồng sau khi nhận cuộc gọi từ số lạ

Sau khi điền thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng vào phần mền có tên "ứng dụng bảo mật", một người phụ nữ tại TP Đà Nẵng đã bị lừa hơn 1 tỷ đồng.
Sau Thanh Hóa và Đà Nẵng, Sun Group mang Lễ hội Carnival đa sắc màu “cập bến” Hòa BìnhĐà Nẵng: Kết nối hơn 500 doanh nghiệp hội viên trên toàn quốcĐà Nẵng: Bắt giam "thánh nổ" lừa tiền tách thửa rồi bỏ trốn

Ngày 5/8, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đang vào cuộc xác minh, điều tra thông tin liên quan đến vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng internet.

Lừa đảo qua mạng interner nở rộ tại TP Đà Nẵng (Ảnh minh họa)
Lừa đảo qua mạng interner nở rộ tại TP Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Trước đó, Công an quận này tiếp nhận thông tin trình báo từ chị N.T (ngụ phường Thanh Khê Tây), về việc bị các đối tượng liên lạc qua điện thoại đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng.

Theo nội dung trình báo của chị T, vào ngày 4/8, điện thoại cá nhân chị T có cuộc gọi đến từ một số lạ. Chị T bắt máy thì đối tượng bên kia nói rằng chị T liên quan đến một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Chị T sau đó nói mình không có liên quan đến sự việc trên thì đối tượng nói rằng thông tin cá nhân bị lộ nên đề nghị chị nối máy để liên lạc với một "cán bộ" thuộc "Công an TP Đà Nẵng".

Sau khi nói chuyện với người này, chị T nghe được thông tin mình có liên quan đến vụ án ma túy và được yêu cầu tải phần mền có tên "ứng dụng bảo mật" về điện thoại cá nhân.

Chị T răm rắp nghe theo các chỉ dẫn của "cán bộ" nói trên và điền thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng vào ứng dụng vừa tải về.

Tài khoản chị T sau đó bị trừ tiền hơn 1 tỷ đồng với 4 lần bị trừ. Tá hỏa khi bị mất tài sản, chị T đã trình báo sự việc ra Công an địa phương.

V.Quyên
Xem phiên bản mobile