Đà Nẵng: Người dân được hoàn thành thủ tục hành chính ngay tại nhà

Bưu điện Đà Nẵng sẽ là đơn vị đến tận nơi nhận hồ sơ chuyển cho cơ quan nhà nước giải quyết và nhận kết quả để trả về địa chỉ theo yêu cầu của người dân.    
Đà Nẵng vinh dự đạt giải thưởng Thành phố thông minh ASOCIO 2019 Rác thải rắn sẽ được phân loại tại tất cả các xã, phường vào năm 2025 Chi gần 1.500 tỉ đồng cải thiện môi trường nước phía Đông Đà Nẵng Đà Nẵng sẽ có nhà máy nước sạch 120.000 m3/ngày vào năm 2020
da nang nguoi dan duoc hoan thanh thu tuc hanh chinh ngay tai nha
Đà Nẵng triển khai đề án thí điểm chuyển giao nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn

Sáng 30/8, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam, Bưu điện TP Đà Nẵng triển khai đề án thí điểm chuyển giao nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Đề án thí điểm sẽ tập trung vào việc bố trí nhân viên Bưu điện TP tham gia tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở cả 3 cấp (TP, quận huyện và xã).

Cụ thể, người dân và doanh nghiệp không cần đến Bộ phận một cửa của các cơ quan nhà nước mà chỉ cần liên hệ với nhân viên bưu điện. Bưu điện sẽ là đơn vị đến tận nơi để nhận hồ sơ chuyển đến cơ quan nhà nước giải quyết và nhận kết quả để trả về địa chỉ yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Ngoài ra, đề án giúp cho các cơ quan hành chính Nhà nước giảm biên chế thực hiện nhiệm vụ gián tiếp để tăng cường quản lý nhà nước; giảm tải công việc và khai thác hiệu quả dịch vụ bưu chính công cộng do Nhà nước đầu tư. Đồng thời, đề án sẽ hạn chế tối đa việc người dân, doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với công chức Nhà nước; tiết kiệm thời gian trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định việc Bưu điện tham gia tiếp nhận thủ tục hành chính không chỉ là dịch vụ, mà còn là nhiệm vụ chính trị, ảnh hưởng đến diện mạo của chính quyền Đà Nẵng.

Theo ông Chinh, đây là bước đầu để Bưu điện tham gia thực hiện mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến để người dân, doanh nghiệp ở tại nhà vẫn giải quyết được thủ tục, hướng đến xây dựng thành phố thông minh...

Viễn Quynh
Xem phiên bản mobile