Đà Nẵng: Mua bán ma túy cùng chồng hờ, vợ lĩnh án chung thân

TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hải Yến mức án chung thân, Nguyễn Quang Thái 20 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Phát hiện 114 trường hợp dương tính với ma túy trong TV Club Bắt 2 đối tượng vận chuyển 35 bánh heroin CLIP: Bắt gọn 2 đối tượng vận chuyển ma túy từ Lao Bảo về Đà Nẵng CLIP: Đối tượng thuê nhà để mua bán trái phép chất ma túy
da nang mua ban ma tuy cung chong ho vo linh an chung than
Bị cáo Thái và Yến tại phiên xét xử (Ảnh: V.Q)

Sáng 21/10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1974, TP Đông Hà) và Nguyễn Quang Thái (SN 1987, ngụ huyện Cam Lộ, cùng tỉnh Quảng Trị) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, ngày 24/4, tại đường Nguyễn Tất Thành (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu), Công an TP Đà Nẵng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Thị Hải Yến và Nguyễn Quang Thái về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quá trình điều tra cho thấy, Yến mua ma túy của Minh (không rõ lai lịch). Đến ngày 21/4, Yến điện thoại cho Minh đặt mua 600 gam ma túy (giá 60 triệu đồng) và chuyển tiền qua số tài khoản của Minh. Sau đó, Minh điện thoại cho Yến nói sẽ chuyển ma túy qua một xe khách.

Khoảng 17 giờ chiều 22/4, Yến nói cho Thái biết về việc mua bán ma túy. Thái dùng ô tô chở Yến đến ngã ba Quốc lộ 9 – Quốc lộ 1A (TP Đông Hà) nhận một gói bên trong có ma túy từ xe khách chạy hướng Bắc - Nam đến giao. Sau khi nhận xong, Yến và Thái đem về phòng trọ cất giấu.

Ngày 24/4, Thái dùng xe ô tô chở Yến mang theo một gói bên trong có 616 viên ma túy đi từ Đông Hà vào Đà Nẵng để bán cho một đối tượng tên Lùn (không rõ nhân thân), với giá 135 ngàn đồng/1 viên.

Khi đến Đà Nẵng, Yến và Thái ngồi chờ ở quán nước ven đường Nguyễn Tất Thành để giao ma túy. Tuy nhiên, khi cả 2 chưa kịp giao ma túy Lùn thì bị Công an TP Đà Nẵng bắt người phạm tội quả tang, thu giữ tang vật nêu trên.

Tại tòa, Yến khai chỉ mua 600 viên ma túy. Khi mua xong, Yến không mở ra kiểm tra và mang nguyên vào Đà Nẵng bán nên không biết có thêm 16 viên ma túy. Tuy nhiên, căn cứ theo quy định của luật, Yến và Thái phải chịu trách nhiệm hình sự về tổng trọng lượng của 616 viên ma túy (tức 278,15 gam ma túy lại MDMA).

Cuối phiên xét xử, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hải Yến mức án chung thân, Nguyễn Quang Thái 20 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tuyên phạt bổ sung Yến số tiền 20 triệu đồng và Thái 15 triệu đồng.

Được biết, Yến và Thái sống với nhau như vợ chồng. Thái biết Yến mua bán ma túy nhưng không can ngăn mà còn cùng với Yến thực hiện hành vi vi phạm.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile