Đà Nẵng: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia ngày hội "Chiến sỹ tình nguyện Hoa phượng đỏ"

Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội “Chiến sỹ tình nguyện Hoa phượng đỏ” năm 2022 với hơn 1.000 thành viên tham gia.
Đề xuất giải pháp tạo sức bật cho Đà Nẵng phát triển logistics tuyến hành lang Đông - Tây
Các tình nguyện Hoa phượng đỏ đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường (ảnh Tuổi trẻ Đà Nẵng)
Các tình nguyện đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường (Ảnh: Tuổi trẻ Đà Nẵng)

Tại lễ phát động, đồng chí Lê Công Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2022 được phát triển từ các đơn vị cấp cơ sở tới thành phố và đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Theo đó, trong thời gian qua, đã có hơn 1.200 lượt tình nguyện viên tham gia đã hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và hơn 1.000 lượt tình nguyện viên hỗ trợ tích cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, các đội tình nguyện tổ chức hoạt động vệ sinh nghĩa trang, thay hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, bia tưởng niệm trên địa bàn thành phố; Tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, nấu bữa cơm tri ân, đám giỗ liệt sĩ tại nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng với tổng kinh phí thực hiện hơn 87 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên đã xung kích, tiên phong trong các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường biển, môi trường đô thị, xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định, tham gia các ngày hội truyền thông bảo vệ môi trường…

Đoàn viên, thanh niên vận động thu gom sách giáo khoa, vận động các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động đi thăm và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6); Thăm và tặng quà cho thanh thiếu nhi và bà con Nhân dân tại các địa bàn khó khăn trong và ngoài địa bàn thành phố.

Phát động Ngày hội “Chiến sỹ tình nguyện Hoa phượng đỏ” TP Đà Nẵng năm 2022 (ảnh Tuổi trẻ Đà Nẵng)
Lễ phát động ngày hội “Chiến sỹ tình nguyện Hoa phượng đỏ” TP Đà Nẵng năm 2022 (Ảnh: Tuổi trẻ Đà Nẵng)

Trong khuôn khổ ngày hội "Chiến sỹ tình nguyện Hoa phượng đỏ" còn có nhiều các hoạt động ý nghĩa như: Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm thiểu và tiến tới nói “không” với rác thải nhựa sử dụng một lần; Tổ chức hoạt động phát động hành trình tình nguyện “Gieo hạt yêu thương” trong đoàn viên, thanh niên khối trường học năm học 2022- 2023.

Các đội tình nguyện hoa phượng đỏ tại khối trường học trên địa bàn thành phố đã đăng ký triển khai thực hiện các công trình, phần việc xanh - sạch - đẹp để chuẩn bị cho năm học mới 2022 -2023.

Út Vũ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile