Đà Nẵng: Dừng cấp nửa ngày thành 3 ngày, dân vật vã đi xin nước sạch

Sau gần 3 ngày tạm ngừng cung cấp nước, nhiều khu vực đông dân cư của quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đến giờ vẫn không có nước sạch trở lại. Người dân phải dùng thùng nhựa đi xin nước về sinh hoạt.    
Đà Nẵng: Thưởng nóng Công an quận Hải Châu sau vụ đột kích New Phương Đông Đà Nẵng: Nước thải sủi bọt lại tuôn ào ạt ra sông Phú Lộc trong đêm Đà Nẵng: 75 đối tượng dương tính với ma túy tại vũ trường Phương Đông Từ Hà Nội vào Đà Nẵng trộm “xế hộp” 2 tỷ mang ra Nam Định cất giấu Giữa nắng nóng kỉ lục người dân Đà Nẵng không có nước sạch để sinh hoạt Đà Nẵng: Tạm ngừng cung cấp nước sạch toàn thành phố vào chiều 18/5

Cho đến 20 giờ tối 20/5, khi vừa xách được 2 thùng nhựa đựng nước hứng từ bồn chứa (500 lít di động) của Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO), gia đình anh Võ H. (ngụ đường Ngô Thì Hương, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) mới thoát cảnh thiếu sạch kéo dài từ chiều 18/5.

Do người dân liên tục phản ánh, gọi điện qua đường dây nóng về tình trạng nước sạch không về một giọt nào kể từ chiều 18/5, phía DAWACO mới dùng xe tải vận chuyển các bồn chứa nước sạch đến cho người dân.

“Họ nói là sẽ có nước trở lại sau 5 -7 tiếng nhưng đến tận hôm nay, nước vẫn chưa về đường ống của gia đình. Tiền nước thì chúng tôi luôn đóng đầy đủ nhưng nước sạch lúc này thì không có. Xe bồn chở nước về đây nên người dân đỡ được phần nào” - anh H. bức xúc.

da nang nguoi dan vat va dung thung nhua di hung nuoc sach
Người dân dùng thùng nhựa lấy nước từ xe bồn chở tới

Theo người dân, dọc khu vực đường Ngô Thì Hương, Vũng Thùng 3 (Nại Hiên Đông) có tới hàng trăm hộ dân phải sinh hoạt trong cảnh không có nước sạch. Khốn khổ nhất là những hộ sinh sống trên các khu chung cư nằm gần cảng cá Thọ Quang vì nước vẫn không thấy chảy về.

Chiều tối 20/5, khi chiếc xe tải chở bồn nước 500 lít về đến đầu đường Ngô Thì Hương, hàng chục người dân đã chen chúc chạy đến, dùng từng thùng nhựa để hứng nước, tranh thủ đem về nhà để xài tạm. Tuy nhiên, đến hơn 19 giờ tối cùng ngày, sau khi vận chuyển được khoảng 1.000 lít, xe tải này lại di chuyển đến khu vực khác.

Về tình trạng thiếu hụt nước sạch sau khi cấp nước trở lại, vào ngày 19/5, lãnh đạo DAWACO thừa nhận do khu vực Sơn Trà đang ở cuối nguồn nên đường ống dẫn nước về đến từng hộ bị yếu, thậm chí có hộ không có một giọt nước.

da nang nguoi dan vat va dung thung nhua di hung nuoc sach
Đến sáng nay một số khu vực dân cư nước sạch vẫn chưa về

Trong sáng 21/5, theo ghi nhận của phóng viên, một số khu dân cư tại khu vực phường Nại Hiên Đông và An Hải Bắc (quận Sơn Trà), người dân vẫn chưa có nước sạch để sinh hoạt.

Do nước sạch không có nên người dân đã mua các bình nhựa loại 20 lít, đi sang khu vực khác để xin hoặc mua nước về xài tạm, rất vất vả.

Tại đường An Cư 1, An Cư 2, An Cư 3 và Hà Đặc (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), nước từ thủy cục đã về nhưng vẫn trong tình trạng chảy nhỏ giọt vì áp lực nước rất yếu.

Trước tình trạng trên, phóng viên đã liên lạc với ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc DAWACO nhưng chưa nhận được trả lời.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile