Đà Nẵng: Đề nghị rút giấy phép Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng có nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh cũng như cung cấp dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn.    
Đà Nẵng: Phòng khám tư "vẽ" bệnh, thu tiền giá cắt cổ Tước giấy phép, phạt hơn 170 triệu đồng với Phòng khám Đa khoa Quốc tế TP.HCM Điều kiện để một phòng khám tư nhân được phép hoạt động Phòng khám nội tổng hợp Sa Pa: Chưa có giấy phép vẫn khám bệnh thu bạc triệu Phòng Y tế quận Nam Từ Liêm nói gì về nhà thuốc, phòng khám không phép
da nang de nghi rut giay phep phong kham da khoa huu nghi

Trước đó, vào ngày 10/6, Chánh Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Phòng khám đa khoa Hữu Nghị

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận, đơn vị đã có kết luận về vi phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (số 291 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Trước đó, Sở Y tế hợp với các phòng nghiệp vụ, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành kiểm tra phòng khám này phát hiện có nhiều sai phạm.

Theo đó, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng chuyển thanh tra sở xử lý các hành vi vi phạm của phòng khám này, gồm: Không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Có trường hợp nhân viên không đeo biển tên; Có một số dịch vụ không được niêm yết giá; Phòng khám này chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

da nang de nghi rut giay phep phong kham da khoa huu nghi
Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng có nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh cũng như cung cấp dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cũng cho thấy, có trường hợp phòng khám này thực hiện điều trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân trước khi Sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Trường hợp này, phòng khám vi phạm quy định cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (trừ trường hợp cấp cứu).

Theo Quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP, trường hợp này bị phạt tiền từ 50 đến 70 triệu đồng. Hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng.

Sở Y tế cũng yêu cầu phòng khám vi phạm chấp hành nghiêm việc xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính đã nêu.

Trước đó, vào ngày 10/6, Chánh Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Phòng khám đa khoa Hữu Nghị các hành vi trên với tổng số tiền 11 triệu đồng.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile