Đà Nẵng: Cháy lớn trên bán đảo Sơn Trà, hơn 8 hecta rừng bị thiêu rụi

Công an quận Sơn Trà cũng có mặt tại hiện trường để kịp thời dập lửa và nhanh chóng di dời 40 chiếc xe máy của ngư dân đến khu vực an toàn.
Cháy chợ Năm Tầng ở Bỉm Sơn, ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng Cháy quán thuộc hệ thống “gà ngon” khu đô thị liền kề Geleximco Cháy lớn tại kho nguyên liệu làm giày da ở Thanh Hóa Cháy sát bệnh viện: Bệnh nhân đang mổ vẹo cột sống phải ngưng để sơ tán Đà Nẵng: Điều động hơn 100 người dập tắt vụ cháy rừng tràm Hàng trăm người phải sơ tán do cháy rừng lan rộng

 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ  chiều 16/7, người dân địa phương phát hiện một đám cháy lớn tại ven đường dẫn lên bán đảo Sơn Trà (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nên hô hoán mọi người đến dập lửa.

Do đám cháy lan rộng ra xung quanh rất nhanh khiến người dân phải gọi báo cho lực lượng chức năng.

 

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an TP Đà Nẵng đã điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 30 cán bộ chiến sĩ phối hợp với bộ đội, Kiểm lâm và lực lượng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 để chia lực lượng ra dập lửa.

 

Do khu vực cháy chủ yếu rừng bạc hà, tràm, lau, sậy và thực bì đang có gió lớn nên ngọn lửa đã cháy lan, kéo dài gần 1 km khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. 

 
 

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã tiến hành chốt chặn không cho người dân, du khách và tất cả các xe du lịch lưu thông lên bán đảo Sơn Trà. Công an quận Sơn Trà cũng đã có mặt tại hiện trường kịp thời để tiến hành dập lửa và nhanh chóng di dời 40 chiếc xe máy của ngư dân đến khu vực an toàn.

Sau hơn 2 giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy đã cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn. 

Hậu quả, đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 2 chiếc xe máy của ngư dân để trên bờ; khoảng 8 hecta bạc hà, tràm, lau, sậy và thực bì cũng bị lửa thiêu rụi. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. 

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile