Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động của xe điện 4 bánh

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng vừa ra quân chấn chỉnh hoạt động của các xe điện trên địa bàn, qua đó đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm.
Hàng loạt sai phạm trong đấu thầu mua sắm y tế, kít xét nghiệm của CDC Đà NẵngQuyết tâm Đà Nẵng và sự quyết liệt của “Chính phủ hành động”Khởi đầu của dòng đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam trong 5 năm tới

Ngày 1/7, theo Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng, sau thời giam tiến hành kiểm tra trên các tuyến đường, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã lập Biên bản vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp vi phạm và ban hành Quyết định xử phạt với tổng số tiền 25,9 triệu đồng; Tước 3 giấy phép lái xe và 2 phù hiệu xe điện 4 bánh hoạt động trên địa bàn.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng kiểm tra xe điện 4 bánh (Ảnh: Sở GTVT)
Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng kiểm tra xe điện 4 bánh (Ảnh: Sở GTVT)

Sở Giao thông vận tải TP cho biết, thực hiện Công văn số 1726 về việc chấn chỉnh hoạt động xe điện 4 bánh trên địa bàn TP, Thanh tra Sở đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch số 268 về việc kiểm tra hoạt động của xe điện 4 bánh trên các tuyến đường tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, Thanh tra Sở đã mời đại diện các đơn vị xe điện 4 bánh đến làm việc. Thực hiện quán triệt, phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động của xe điện 4 bánh trên địa bàn, đồng thời yêu cầu các đơn vị cam kết chấp hành nghiêm các quy định liên quan đến hoạt động xe điện 4 bánh theo Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND ngày 29/3/2017 của UBND TP Đà Nẵng ban hành Quy định quản lý xe điện bốn bánh thí điểm hoạt động trên một số tuyến đường.

Hiện nay, theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải hoạt động du lịch tại TP Đà Nẵng đã được khôi phục và có những bước phát triển, trong đó có hoạt động xe điện 4 bánh phục vụ du khách tại một số tuyến đường được phép hoạt động.

Nhằm kịp thời chấn chỉnh hoạt động xe điện 4 bánh, đảm bảo phục vụ hành khách được văn minh, an toàn và hiệu quả trong thời gian đến Thanh tra Sở sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền gắn với tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm.

PV
Xem phiên bản mobile