Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp nhóm người Trung Quốc dụ dỗ trẻ em làm clip đồi trụy

Các clip đồi trụy được thực hiện sẽ được phát tán lên một mạng xã hội ở Trung Quốc và sau đó sẽ thu tiền từ các thành viên qua một tài khoản ngân hàng.
Audio Pháp luật ngày 3/8: Mở phim đồi trụy cho hai bé gái xem rồi thực hiện hành vi đồi bại Từ hôm nay sẽ bị phạt cao nhất 10 triệu đồng nếu sử dụng bài tập thể thao mang tính chất đồi trụy
Quán internet để khách truy cập nội dung xấu bị xử lý như thế nào? Lan truyền clip, hình ảnh đồi trụy, khiêu dâm bị xử lý như thế nào?
da nang bat khan cap nhom nguoi trung quoc du do tre em lam clip doi truy
Công an Đà Nẵng vừa bắt khẩn cấp nhóm người Trung Quốc dụ dỗ trẻ em làm clip đồi trụy

Sáng 17/9, đại diện Công an TP Đà Nẵng xác nhận, đơn vị vừa bắt tạm giam nhóm 5 đối tượng người Trung Quốc gồm Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1997), Lưu Tiểu Duy (SN 1999) và một nữ đồng phạm người Việt Nam là Sầm Thị Sen (SN 1995, ngụ xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai) vì hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Trước đó, ngày 13/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo về việc em N.H.K.D (15 tuổi, ở TP Đà Nẵng) bị nhóm đối tượng trên dụ dỗ quan hệ tình dục, rồi phát tán clip qua livestream (truyền hình trực tiếp) lên một mạng xã hội Trung Quốc vào tháng 3/2019.

Đến ngày 14/9, lực lượng công an lập tức kiểm tra hành chính căn nhà số 31 đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) nơi nhóm đối tượng trên đang lưu trú, phát hiện trong điện thoại di động và máy vi tính xách tay đang hoạt động có một số hình ảnh, video đồi trụy chuẩn bị được phát tán lên mạng Internet.

da nang bat khan cap nhom nguoi trung quoc du do tre em lam clip doi truy
Nhóm đối tượng người Trung Quốc (từ trái qua) Phương Tuấn Kiệt, Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Lưu Tiểu Duy, Đới Đông Hi

Qua khai nhận, Sầm Thị Sen vừa là bạn gái của Trương Huệ Mẫn vừa là phiên dịch cho cả nhóm người Trung Quốc. Từ tháng 2/2019, Sen đứng tên thuê căn nhà 4 tầng số 31 Lê Minh Trung để ở và trực tiếp thực hiện các clip kích dục, đồi trụy với Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy.

Bên cạnh đó, thông qua facebook, Sầm Thị Sen đã đăng tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để “làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao”. Khi các cô gái liên hệ, Sen hẹn gặp và dụ dỗ họ “đóng phim”. Với cảnh quay cảnh kích dục (nhưng không giao cấu) trong khoản thời gian 6 giờ, các đối tượng sẽ trả “thù lao” 700.000 đồng; nếu quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao là 1 triệu đồng.

Các clip sau khi được thực hiện sẽ được phát tán lên một mạng xã hội ở Trung Quốc. Nhóm đối tượng sẽ thu tiền từ các thành viên qua một tài khoản ngân hàng ở đại lục.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định có một phụ nữ tên N tham gia đóng clip từ tháng 2/2019 đến 5/2019. Sau khi nghỉ, N giới thiệu em N.H.K.D. Ngoài N và D còn có 2 phụ nữ khác có tên là P và M cùng tham gia từ tháng 6/2019 đến đầu 9/2019.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile