Đà Nẵng: Bắt đồng bọn của nữ giám đốc bán dự án ma

Ngày 3/5, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế vừa khởi tố, bắt tạm giam Hồ Cẩm Uyên về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", liên quan đến vụ lừa bán đất ma của nữ giám đốc Nguyễn Thị Bích Thuận.        
Đà Nẵng: Bất nhất trong điều hành khiến không ít doanh nghiệp gặp khó Đà Nẵng: Chặt hạ 3 hecta rừng phòng hộ để thi công bờ kè Bị khởi tố vụ án, nữ giám đốc vẫn tiếp tục lừa đảo Đà Nẵng cảnh báo người dân khi mua đất Đà Nẵng: Hàng trăm người dân bao vây, tố cáo Công ty Hoàng Nhất Nam lừa đảo
da nang bat dong bon cua nu giam doc ban du an ma
Đọc lệnh bắt tạm giam đối với Hồ Cẩm Uyên

Trước đó, tối ngày 4/3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Bích Thuận (Tổng GĐ C.ty Quảng Đà, số 155, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Qua điều tra, 2 khu đất là Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ mở rộng và Khu phố chợ Miếu Bông là quỹ đất tái định cư, do UBND TP Đà Nẵng quản lý. Tuy nhiên, Thuận đã bịa chuyện mình trúng thầu và độc quyền phân phối để lừa bán đất ảo cho 145 người, chiếm đoạt hơn 75 tỷ đồng

da nang bat dong bon cua nu giam doc ban du an ma
Cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng Hồ Cẩm Uyên

Trong khi đó, Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi, trú tại Đà Nẵng) là nhân viên của công ty, Uyên đã trợ giúp đắc lực cho Giám đốc Nguyễn Thị Bích Thuận lừa bán đất ảo.

Uyên tung tin, mình có mối quan hệ với các "sếp" ở các bộ, ngành trung ương, nên có thể lấy được các dự án trên và giao cho Công ty Quảng Đà của Thuận bán, khiến hàng trăm người bị sập bẫy của Uyên.

da nang bat dong bon cua nu giam doc ban du an ma
Đối tượng Hồ Cẩm Uyên

Đến nay, Phòng cảnh sát kinh tế Công an Đà Nẵng đã ngăn chặn việc các bị can tẩu tán tài sản, Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành thu giữ số tiền khoảng 40 tỷ đồng. Đồng thời, tiếp tục điều tra làm rõ, truy thu số tiền mà Thuận và Uyên đã lừa đảo của 145 người.

N.Dương
Xem phiên bản mobile