Cướp táo tợn 32,5 triệu USD ngay tại sân bay Chile

Hơn 10 đối tượng cướp có vũ trang đã tấn công lực lượng an ninh tại Sân bay Quốc tế Arturo Merino Benitez ở thủ đô Santiago, Chile với ý đồ cướp số tiền mặt trị giá 32,5 triệu USD.

Theo cảnh sát Chile, lúc sáng sớm 8/3 (giờ địa phương), bọn cướp đã đột nhập vào sân bay trên 3 chiếc xe. Chúng phá cổng và tiến thẳng đến khu vực vận chuyển hàng hóa trong lúc các nhân viên của công ty an ninh Brinks (Mỹ) đang vận chuyển 32,5 triệu USD từ máy bay của hãng hàng không LATAM Airlines sang một chiếc xe tải bọc thép.

Các nhân viên an ninh đã chống trả quyết liệt khiến bọn cướp phải bỏ chạy. Chúng phóng hỏa 2 ô tô trên đường cao tốc gần đó nhằm cản trở sự truy đuổi của cảnh sát.

Mặc dù vụ cướp táo tợn không thành công, nhưng đấu súng đã khiến 1 nhân viên sân bay và một tên cướp thiệt mạng. May mắn không có hành khách nào gặp nguy hiểm trong vụ đấu súng.

Cướp táo tợn 32,5 triệu USD ngay tại sân bay Chile
Hiện trường vụ cướp táo tợn tại Sân bay Quốc tế Arturo Merino Benitez ở thủ đô Santiago, Chile (Ảnh: Reuters)

Thứ trưởng Nội vụ Chile, Manuel Monsalve cho biết những tên cướp khác đã chạy trốn. Giới chức Chile sau đó tìm thấy hai chiếc xe bị đốt cháy gần đấy.

“Đã xảy ra một cuộc đấu súng dữ dội. Nhóm cướp này đã được tổ chức chặt chẽ và vũ trang kỹ càng. Tuy nhiên, hành động dũng cảm của các quan chức Tổng cục Hàng không dân dụng Chile đã khiến các tên cướp thất bại”, ông Monsalve cho hay.

Tình trạng tội phạm có tổ chức ở Chile đang gia tăng đột biến trong những năm gần đây. Sân bay Quốc tế Arturo Merino Benitez ở thủ đô Santiago từng là mục tiêu của một số vụ cướp, với số tiền bị mất lên tới hàng chục triệu USD. Năm 2020, một nhóm cướp có vũ trang đã lấy đi khoảng 15 triệu USD trong một chiếc xe chở tiền tại sân bay này.

Trước đó 6 năm, 8 đối tượng có vũ trang đeo mặt nạ cũng đã cướp hơn 6 tỷ peso tiền mặt (tương đương 10 triệu USD) trên một chiếc xe tải bọc thép ngay bên trong sân bay.

Chile ban hành Chile ban hành "giấy chứng nhận miễn dịch" gây tranh cãi

Chính phủ Chile tuyên bố sẽ thực thi kế hoạch ban hành “giấy chứng nhận miễn dịch” đối với công dân từng mắc COVID-19.

Hà Linh
Phiên bản di động