Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai”: Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi Việt Nam

Với hình thức vẽ trên giấy trắng khổ A3 hoặc trên rập giấy hình áo dài, các bé thiếu nhi có độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) sẽ thoải mái thể hiện ý thức bảo vệ môi trường của mình thông qua cuộc thi vẽ tranh “Vì môi trường tương lai”.
Hà Nội thiếu sân chơi cho trẻ em, tăng thêm nỗi lo mỗi dịp hè Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho 1000 thiếu nhi

Ngày 15/6, tại TP Hồ Chí Minh, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” đã chính thức được phát động. Cuộc thi do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử phối hợp với Ủy ban Hòa Bình TP Hà Nội và Ủy ban Hòa Bình TP Hồ Chí Minh đứng ra tổ chức. Đây là lần thứ 2 cuộc thi được diễn ra với sự đón nhận nhiệt tình của các em thiếu nhi, phụ huynh và các trường học.

Trước đó, cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2018 đã tạo nên tiếng vang lớn trong dư luận. Đã có hơn 1.700 đơn vị là các trường học, trung tâm văn hóa thiếu nhi, các câu lạc bộ nghệ thuật, các lớp vẽ,... gửi tranh vẽ tham dự, tổng số lên đến 29.160 tranh. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận đây là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề môi trường có số lượng tranh tham gia nhiều nhất Việt Nam.

Đến tham dự buổi họp báo phát động có sự hiện diện của bà Huỳnh Ngọc Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình TP Hồ Chí Minh; TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà văn Đặng Vương Hưng, Phó Tổng Biên tập Tạp chí; Nhà thơ Trần Quang Đạo, Chủ tịch HĐCV Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam; Cùng các nghệ sĩ Chánh Tín, Long Nhật, Hiền Mai, Ngọc Bảy, Hoa hậu Hoàng Yến và đại diện hơn 40 cơ quan báo chí Trung ương và TP HCM tham dự đưa tin.

cuoc thi ve tranh thieu nhi vi moi truong tuong lai san choi bo ich cho thieu nhi viet nam
Quang cảnh buổi họp báo

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tuyên truyền sâu rộng về ý thức bảo vệ môi trường tới các em thiếu nhi. Đồng thời, gióng lên một hồi chuông cảnh báo vấn đề ô nhiễm môi trường và kêu gọi các bậc phụ huynh,các thầy cô giáo và các em học sinh cùng có ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là sân chơi bổ ích giúp cho các em phát triển khả năng hội họa.

Đối tượng tham gia: Là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; Thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam đều được tham gia.

cuoc thi ve tranh thieu nhi vi moi truong tuong lai san choi bo ich cho thieu nhi viet nam
Các phóng viên đặt câu hỏi cho Ban Tổ chức cuộc thi

Hình thức thể hiện: Tranh được vẽ trên giấy trắng khổ A3 hoặc trên rập giấy hình áo dài. Tranh được vẽ bằng các loại màu tự chọn như: Chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác đều hợp lệ.

Tranh tham dự phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào

Các tác phẩm tham gia phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ nhà riêng và số điện thoại (nếu có) vào mặt sau của bức tranh. Mỗi cá nhân có thể gửi từ 1 đến 5 tranh tham dự.

Thời gian nhận tranh dự thi: 15/6/2019 đến 30/11/2019 (theo dấu bưu điện). Lễ trao giải dự kiến vào tháng 1/2020.

Cơ cấu giải thưởng: 1 giải Đặc biệt: 20 triệu đồng; 3 giải Nhất, mỗi giải 10 triệu đồng; 6 giải Nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 9 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng; 150 giải Khuyến khích, mỗi giải 500 ngàn đồng. Ngoài ra BTC sẽ trao Giấy chứng nhận cho 20 tập thể có nhiều tranh dự thi chất lượng.

Thể lệ, tiến độ và kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên: Báo điện tử: www.moitruongvadothi.vn; Trang fanpage: www.facebook.com/Vimoitruongtuonglai.moitruongvadothivietnam/
Địa điểm nhận tranh: - Trụ sở Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Phòng 1802A, Cao ốc M3M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa , Hà Nội.
Điện thoại: 024.6266 1986; 090 523 5660 (chị Hồng Anh)
Email: vimoitruongtuonglai@gmail.com
- Văn phòng Ủy ban Hòa Bình thành phố Hà Nội - 15A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Văn phòng Ủy ban Hòa bình thành phố Hồ Chí Minh - Lầu 2, Tòa nhà Pax Sky, 159C Đề Thám, Phường Cô Giang, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile