Cuộc thi Ứng viên tài năng 2022: Chia sẻ những điều người trẻ cần trong thời đại mới

Ngày 19/11, trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức cuộc thi Ứng viên tài năng 2022 Kickstart Conference Day.
Tôn vinh tài năng nghệ thuật điện ảnh, quảng bá văn hóa Việt Nam Sôi nổi sân chơi dành cho những tài năng công nghệ nhí Lộ diện 10 tài năng trẻ nhận Giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng 2022

Đây là một trong những cuộc thi dành cho sinh viên lớn nhất miền Bắc, được tổ chức thường niên bởi CLB Nguồn nhân lực (HRC) trường Đại học Ngoại thương. Với sự đầu tư bài bản cùng những giải thưởng giá trị, cuộc thi Ứng viên Tài năng đã thu hút được hàng ngàn thí sinh chất lượng trên khắp cả nước.

Kickstart Conference là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Kickstart Series - Chuỗi sự kiện đồng hành của cuộc thi Ứng viên Tài năng. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với các diễn giả của các doanh nghiệp, cùng trò chuyện để định hướng con đường sự nghiệp.

Các nhà tuyển dụng trao đổi và cùng nhau trả lời các câu hỏi của sinh viên
Các nhà tuyển dụng trao đổi và cùng nhau trả lời các câu hỏi của sinh viên

Chị Phạm Thị Vân (đại diện doanh nghiệp One Mount) cho biết, thông qua chương trình các doanh nghiệp có thể giúp cho các bạn sinh viên được tiếp cận với cách thức, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

“Là tập đoàn công nghệ trẻ, One Mount mong muốn tìm kiếm những bạn sinh viên luôn sẵn sàng trau dồi kỹ năng của bản thân, sáng tạo để thúc đẩy sự thành công và tạo ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng”, chị Vân nói.

Tại buổi hội thảo Kickstart Conference, đại diện các doanh nghiệp và cựu thí sinh tham gia cuộc thi đã cùng nhau trả lời các câu hỏi, chia sẻ về những điều mà một người trẻ cần có trong thời đại mới để đương đầu, thích ứng tốt nhất trong công việc và cuộc sống.

Cuộc thi Ứng viên tài năng 2022: Chia sẻ những điều người trẻ cần trong thời đại mới

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế xác định được định hướng nghề nghiệp và tìm hiểu thêm về các yếu tố tuyển dụng của các doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm, công ty phù hợp với định hướng của bản thân.

Bạn Lê Thuỳ Dương (sinh viên năm 4, Đại học Ngoại thương) cho biết: “Cuộc thi là cơ hội mở rộng mối quan hệ, sự kết nối cho các bạn sinh viên với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, khi tham gia cuộc thi, các bạn cũng sẽ được trau dồi thêm kiến thức và hiểu được các doanh nghiệp sẽ cần yếu tố gì ở ứng viên”.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo ra sức ảnh hưởng và thu hút thí sinh không chỉ trong phạm vi Việt Nam mà còn là du học sinh tại các nước khác, nhằm tìm kiếm và đào tạo nguồn lực chất lượng cao thuộc các ngành khác nhau trong khối ngành Kinh tế.

Đình Trung
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile