Cùng ở nhà để ngăn ngừa virus Corona

“Stay Home. Save Lives: Help Stop Coronavirus” (tạm dịch: Hãy ở nhà để cứu người và giúp ngăn ngặn chặn virus Corona) là thông điệp vừa được Google gửi tới cộng đồng qua biểu tượng Doodle hôm nay (3/4).
WHO: Không có bằng chứng Mỹ "lây" virus Corona mới sang Trung Quốc Virus corona: Bệnh nhân tử vong dù chưa biểu hiện triệu chứng nhiễm 4 bước khai báo y tế tự nguyện
cung o nha de ngan ngua virus corona

Google đã thiết kế 6 chữ cái gắn với các hoạt động hữu ích mọi người hoàn toàn có thể thực hiện khi ở nhà như đọc sách, chơi nhạc, nói chuyện qua điện thoại với bạn bè hay tập thể dục. Thông điệp ngắn gọn nhưng đầy đủ và hữu ích.

Các mẹo này được Google lấy cảm hứng từ khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WTO). Trước đó không lâu, Google Doodle cũng cung cấp biểu tượng về cách rửa tay trong 20 giây để có thể hạn chế virus.

Phong trào Stay Home (Ở nhà) được lan truyền mạnh mẽ trên thế giới từ những ngày cuối tháng 3/2020. Hàng triệu bức ảnh, clip của cá nhân với hoạt động nấu ăn, chơi nhạc… cùng hastag #stayhome được đăng tải trên các trang mạng xã hội nhằm kêu gọi mọi người hãy ở nhà để có thể cứu sống chính mình và cùng với cộng đồng đẩy lùi Covid – 19.

Nhiều người cho rằng, ở nhà khoảng thời gian này cũng chính là một cách để các thành viên trong gia đình gắn kết lại với nhau hơn bằng những bữa ăn, những trò chơi và còn là dịp để trau dồi bản thân hơn.

Tại Việt Nam, các nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel cũng gửi thông điệp #HayoNha. Thông điệp này được gắn liền với tên nhà mạng hiển thị trên điện thoại như một lời nhắc nhở ý nghĩa trong thời gian này. Một số ứng dụng về sách đọc hay xem phim cũng được miễn phí dịp này.

Trước đó, ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Hoài An (t/h)
Xem phiên bản mobile