Cùng hợp tác vì sự phát triển của thanh niên Việt Nam và Singapore

Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác thanh niên giữa hai nước. Theo đó, hai đơn vị sẽ thúc đẩy các hoạt động phục vụ cộng đồng, phát triển thanh niên và các dự án tăng cường học hỏi lẫn nhau.
Niềm tự hào mang tên "Anh Bộ đội Cụ Hồ" Vinh dự lên đường tòng quân, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên Quảng Ninh lên đường nhập ngũ

Ngày 9/2, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, đại diện Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác thanh niên giữa hai nước.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ được thực hiện giữa đại diện Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam là đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa, Cộng đồng, Thanh niên, Phó Chủ tịch Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore Alvin Tan.

Đại diện Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore trao biên bản ghi nhớ về hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Đại diện Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore trao biên bản ghi nhớ về hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh VK

Theo biên bản ghi nhớ về hợp tác, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore sẽ tập trung làm tốt các nội dung: Tổ chức thực hiện các dự án phục vụ cộng đồng của thanh niên tại hai nước; Thúc đẩy hợp tác giữa thanh niên với các tổ chức hoạt động vì lợi ích cộng đồng và xã hội; Phát triển mạng lưới và huy động nguồn lực hỗ trợ các dự án thanh niên nhằm mục đích tăng cường năng lực của thanh niên tham gia đóng góp cho xã hội một cách bền vững và có ý nghĩa. Các hoạt động tình nguyện khác được hai bên thống nhất triển khai bằng văn bản.

Một hoặc cả hai bên sẽ lên kế hoạch tổ chức chương trình, hoạt động thanh niên ở mỗi nước. Các kế hoạch tổ chức chương trình bao gồm tài trợ hoạt động, đồng tổ chức các chương trình, cử đoàn tham gia các hoạt động hoặc các hình thức hoạt động khác được hai bên thống nhất bằng văn bản

Bản ghi nhớ cũng nêu rõ: Các bên sẽ nỗ lực tăng cường hợp tác thanh niên trong khuôn khổ song phương và đa phương thông qua các hoạt động như: Mời nước đối tác tham gia các sự kiện quốc tế ở mỗi nước như diễn đàn thanh niên, hội nghị về các vấn đề thanh niên, trại thanh niên, các hội thảo về lãnh đạo trẻ và tình nguyện, doanh nhân trẻ, khởi nghiệp cũng như các sự kiện văn hóa thể thao dành cho thanh niên. Hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, tham vấn lẫn nhau và hợp tác trên các diễn đàn thanh niên đa phương quốc tế. Các lĩnh vực khác liên quan đến hoạt động thanh niên được hai bên đồng ý bằng văn bản.

Các bên sẽ nỗ lực tăng cường trao đổi thông tin về chính sách và hoạt động thanh niên, trao đổi kinh nghiệm trong tham mưu, xây dựng và thực thi các chính sách và luật pháp liên quan đến thanh niên bao gồm trao đổi tài liệu, ấn phẩm và phim ảnh liên quan đến thanh niên.

Bản ghi nhớ giữa Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore sẽ có hiệu lực kể từ ngày ký và sẽ có giá trị cho đến ngày 8/2/2028.

Trước đó, Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên quốc gia Singapore cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp từ năm 2017. Thời gian qua, hai đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích và sự phát triển của thanh niên.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động