Cung cấp thông tin cho báo chí về nhân quyền và đối ngoại tháng 7/2019

Sáng 18/7/2019, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại.
Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Chủ động hội nhập để nâng tầm vị trí Thủ đô

Thức trưởng bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đến tham dự và chỉ đạo hội nghị. Bên cạnh đó, hội nghị còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại; Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ và các cơ quan có liên quan.

cung cap thong tin cho bao chi ve nhan quyen va doi ngoai thang 72019
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã cập nhật về tình hình công tác nhân quyền trong tháng; Công tác quản lý thông tin xuyên biên giới; kết quả phiên họp thông qua Báo cáo quốc gia theo Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ III của Việt Nam tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc; Giới thiệu nội dung dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi.

Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, thời gian tới cần tiếp tục duy trì tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại hàng tháng. Thứ trưởng cũng mong muốn các cơ quan báo chí và các bộ, ngành có liên quan chủ động phối hợp chặt chẽ để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bảo đảm quyền con người tại Việt Nam, góp phần định hướng dư luận xã hội.

Bên cạnh đó, Cục Cục Thông tin đối ngoại cần chủ động phối hợp trong việc phản biện lại những thông tin không chính xác về công tác nhân quyền tại Việt Nam theo những căn cứ và dẫn chứng cụ thể. Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị các đơn vị chức năng có liên quan cần nghiên cứu, mời thêm các cơ quan báo chí nhằm tạo sự đa dạng trong công tác tuyên truyền…

PV
Xem phiên bản mobile