Cùng “Áo ấm cho em” vun đắp ước mơ cho trẻ vùng cao

Ngày 24/11, nhóm tình nguyện “Áo ấm cho em” sẽ tổ chức đêm nhạc từ thiện “Người kể ước mơ” nhằm gây quỹ, mang lại hơi ấm cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.
Hoa hậu Lương Thùy Linh đồng hành cùng người dân vùng cao làm đường mới đón Tết Thanh Hóa: Vốn vay ủy thác qua câp Hội giúp nâng đời sống vùng cao biên giới, bãi ngang ven biển

Khởi đầu vào năm 2011, đến nay, “Áo ấm cho em” không ngừng cố gắng phát triển và đã đi qua nhiều mảnh đất, tổ chức các chương trình tình nguyện phi lợi nhuận nhằm quyên góp quần áo, thức ăn và đồ dùng khác đến với người dân và các em nhỏ vùng cao. Điểm đến của nhóm năm 2019 là xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

cung ao am cho em vun dap uoc mo cho tre vung cao
Những năm qua "Áo ấm cho em" đã đến với nhiều trẻ em vùng cao

Theo Ban tổ chức, xã Bình Trung nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội 160km. Các thành viên của “Áo ấm cho em” đã chọn 3 thôn khó khăn trong xã gồm: Bản Pèo, Vằng Dọc, Khuổi Đẩy để tặng quần áo, sách vở tới học sinh tại các điểm trường. Cuộc sống người dân ở đây rất khó khăn, trên 50% hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Bên cạnh đó, điều kiện giáo dục còn nhiều hạn chế. Các em phải học ghép nhiều độ tuổi trong cùng một lớp. Con đường đến trường xa xôi đất đá lầy lội. Tuy vậy, khát khao được cắp sách tới trường vẫn luôn cháy bỏng trong các em. Ngoài ra, các em ở đây thiếu thốn quần áo ấm, trời lạnh không có tất đeo, ngủ trưa phải nằm trên nền nhà lạnh.

Bằng một chuỗi các hoạt động quyên góp từ thiện và nhất là đêm nhạc gây quỹ “Người kể ước mơ” với sự giúp đỡ của quán cà phê Tranquil Books & Coffee (số 5 Nguyễn Quang Bích, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban tổ chức hi vọng mang tới các em nhỏ nhiều phần quà thiết thực.

Đêm nhạc với sự góp mặt của Pink Frog và Huy Lê - hai nghệ sỹ trẻ với phong cách nhạc rất riêng và giọng ca ngọt ngào sẽ gửi tặng khán giả những ca khúc ý nghĩa và sâu lắng.

Nhóm tình nguyện "Áo ấm cho em" được thành lập bởi sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhóm mong muốn tạo nên những phong trào quyên góp, chia sẻ trong cộng đồng sinh viên nói riêng và toàn thể xã hội nói chung. Đối tượng nhóm hướng tới là những địa bàn khó khăn trên cả nước như:Tây Bắc, Đông Bắc, các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

https://tuoitrethudo.com.vn/cung-ao-am-cho-em-vun-dap-uoc-mo-cho-tre-vung-cao-d2075699.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile