Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay rà soát mở bán, giữ chỗ vé máy bay dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không rà soát mở bán, đặt giữ chỗ trên các đường bay nội địa dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Thành lập Tổ công tác giám sát lực lượng chức năng chống buôn lậu qua cảng hàng không

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản về việc tăng cường khai thác tăng chuyến trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong giai đoạn cao điểm, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương rà soát mở bán, đặt giữ chỗ trên các đường bay nội địa, đặc biệt từ thành phố Hồ Chí Minh đi các địa phương trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; báo cáo số lượng vé đã bán ra trên các đường bay này đến hết ngày 29/11/2022.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay rà soát mở bán, giữ chỗ vé máy bay dịp Tết
Ảnh minh họa

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương lập kế hoạch khai thác tăng chuyến theo quỹ slot (lượt cất hạ cánh): tăng từ 42 slot lên 44 slot trong 10 khung giờ từ 9h-14h55 và 18h-21h55 (tăng 2 slot mỗi khung ban ngày); các khung giờ ban đêm từ 23h của ngày hôm trước đến 3h55 (giờ địa phương) của ngày kế tiếp, trung bình 13 slot mỗi khung tại TP HCM để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong giai đoạn cao điểm Tết nguyên đán (từ ngày 6/1/2023 đến 5/2/2023).

Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng hàng không liên tục truy cập hệ thống điều phối slot của Cục để cập nhật dữ liệu về quỹ slot (các khung còn slot có thể xác nhận, tăng chuyến bay) theo tài khoản đã được cấp.

Trước đó, trả lời báo chí liên quan đến tình hình giá vé máy bay dịp Tết, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn cho biết, cơ quan quản lý Nhà nước vẫn đang quản lý chặt việc công bố giá vé của các hãng hàng không, đảm bảo không vượt quá khung giá quy định hiện hành.

Về việc có cấp thêm slot cho các hãng hàng không để tăng lượng ghế cung ứng, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng rất cao của người dân trong dịp Tết hay không, ông Sơn khẳng định việc tăng thêm slot để chuyến bay nội địa là cần thiết, nhưng phải cân đối với chất lượng dịch vụ, khả năng phục vụ của nhà ga.

Theo ông Sơn, ngoài việc cấp thêm slot cho các chuyến bay ban ngày, Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ yêu cầu các hãng hàng không bố trí nguồn lực, tăng cường khai thác các chuyến bay vào ban đêm nhằm giảm ùn tắc tại các cảng hàng không vào các khung giờ ban ngày.

Để thực hiện tốt việc khai thác ban đêm, Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ chủ động yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không địa phương bố trí nguồn lực, trang thiết bị, đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác ban đêm theo đề nghị của các hãng hàng không.

Hậu Lộc
Phiên bản di động