Cuba cử thêm 150 y bác sĩ hỗ trợ Venezuela chống dịch COVID-19

Cuba đã cử một nhóm gồm 150 y bác sĩ tới Venezuela để giúp tăng cường đối phó với dịch COVID-19.
Dịch Covid-19 khiến lao động tự do thêm khốn khó WHO: Có vaccine không có nghĩa là đại dịch Covid-19 đã chấm dứt Bí ẩn kháng thể giúp 3 thủy thủ Mỹ miễn nhiễm COVID-19 trên tàu ổ dịch
Chú thích ảnh
Các chuyên gia y tế Cuba lên đường hỗ trợ nước bạn đối phó với COVID-19. Ảnh: Bloomberg

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez cũng đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết nhóm y bác sĩ này, cùng với 212 chuyên gia y tế Cuba đã tới Venezuela từ ngày 16/8, sẽ tham gia vào sứ mệnh “Trong khu phố”, một chương trình xã hội cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí và cơ động cho các khu đô thị có đông người có mức thu nhập thấp ở Venezuela.

Đây là những “chiến sĩ áo trắng” nằm trong số 1.000 chuyên gia và nhân viên y tế mà Cuba dự kiến tăng cường cho Venezuela trong tháng 8 này để giúp ứng phó với đỉnh dịch COVID-19 được dự báo có thể xảy ra trong tháng 8 và/hoặc tháng 9. Tính tổng cộng, Cuba đã cử hơn 22.000 bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên và chuyên gia y tế thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau đến hoạt động trong tuyến đầu chống dịch tại Venezuela.

Để tri ân những y bác sĩ từ Cuba, hôm 18/8, Nhà nước Venezuela đã trao tặng Huân chương Francisco de Miranda hạng Nhất và hạng Ba cho phái đoàn y tế Cuba. Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Tổng thống Rodríguez khẳng định: “Những chuyên gia y tế Cuba đã khơi dậy tình yêu sâu sắc nhờ vào tinh thần nhân văn, những hành động xả thân cứu người và là hiện thân của những giá trị và di sản mà Lãnh tụ cách mạng Fidel Castro đã để lại”.

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile