Cửa hàng ở Nam Định bán dầu có tạp chất: Petrolimex nói gì?

Petrolimex xác nhận do lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình dẫn đến việc nước mưa tràn vào bể chứa dầu diesel.
Cửa hàng Petrolimex bị đình chỉ do bán dầu kém chất lượng

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa có thông cáo về vụ việc Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tại xã Nghĩa Tân (Nghĩa Hưng, Nam Định) bán dầu diesel không đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin cơ quan Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phát hiện dầu có lẫn nước tại Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020, Petrolimex đã tiến hành họp trực tuyến với Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh để xác minh thông tin và làm rõ các nội dung cần xử lý.

Theo Petrolimex, sự việc xảy ra là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình, trong quá trình thi công gặp mưa lớn dẫn đến việc bị nước mưa tràn vào bể chứa diesel. Do không kịp thời phát hiện sự việc nên cửa hàng đã bán một lượng hàng diesel DO 0,05S-II cho một số khách hàng; số lượng kiểm kê nhanh khoảng 306 lít.

Cửa hàng ở Nam Định bán dầu có tạp chất: Petrolimex nói gì?
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra cột bơm dầu của Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh.

Sau khi vụ việc được phát hiện, công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra và đánh giá lại chất lượng toàn bộ số lượng hàng trong bể chứa dầu. Hiện bể chứa này đã được niêm phong chờ kết quả kiểm định chất lượng từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, công ty cũng làm việc với các khách hàng bị ảnh hưởng để làm rõ mức độ thiệt hại và đã khắc phục thỏa đáng.

Ngay trong ngày, công ty đã khẩn trương tiến hành các việc nhằm xác định mức độ thiệt hại cũng như hình thức kỷ luật thích đáng. Trước mắt, công ty đã ngay lập tức đình chỉ công tác cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác.

Petrolimex cũng cho biết đã chỉ đạo Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh nghiêm túc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất.

Trước đó, ngày 5/5, ngay khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc Cửa hàng xăng dầu Petrolimex 020 thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh tại xã Nghĩa Tân bán dầu Diesel không đảm bảo chất lượng cho khách hàng, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định) tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin.

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn dầu diesel của cửa hàng cung ứng ra thị trường có chứa tạp chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị sử dụng nguyên liệu.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cửa hàng cho biết do ảnh hưởng của trận mưa lớn vào buổi sáng cùng ngày nên toàn khu vực cửa hàng bị ngập, nước mưa tràn vào bồn chứa có chứa 23.000 lít dầu DO 0,05 S-II gây nên sự việc trên.

Hiện lực lượng chức năng đã lấy mẫu dầu DO 0,05 S-II để trưng cầu giám định chất lượng và tạm đình chỉ kinh doanh đối với mặt hàng dầu diesel của cửa hàng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile