Cử tri kiến nghị hỗ trợ vốn, giãn nợ cho doanh nghiệp chịu nhiều tác động do Covid-19

TTTĐ - Cử tri Trần Thị Thu Hiền (thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh) kiến nghị, Quốc hội cần quan tâm, chỉ đạo đồng bộ để các tỉnh, thành phố tập trung các giải pháp nhằm phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là hỗ trợ vốn, giãn nợ cho các doanh nghiệp đang chịu nhiều tác động do Covid-19.
Hà Nội sẽ đi từng bước chắc chắn để thiết lập trạng thái thích ứng an toàn với Covid-19 Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 ban hành quy chế làm việc

Sáng 1/10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tiếp thu ý kiến
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri

Để bảo đảm phòng, chống dịch, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ trụ sở HĐND - UBND quận Long Biên kết nối với 59 điểm cầu của các phường, xã, thị trấn của các quận, huyện: Long Biên, Hoàn Kiếm, Đông Anh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Duy Tiến (xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh) cho biết, Nhân dân bày tỏ đồng tình và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ nói chung và công tác phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng.

Tuy nhiên, cử tri cho rằng, Quốc hội cần sớm tổng hợp đánh giá những tác động cũng như những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong 4 đợt bùng phát dịch Covid-19 để có các quy định, điều chỉnh phù hợp với thực tiễn.

Cùng mối quan tâm, cử tri Trần Thị Thu Hiền (thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh) kiến nghị, Quốc hội cần quan tâm, chỉ đạo đồng bộ để các tỉnh, thành phố tập trung những giải pháp nhằm phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là hỗ trợ vốn, giãn nợ cho các doanh nghiệp đang chịu nhiều tác động do Covid-19.

Cử tri Phí Văn Năm (phường Đức Giang, quận Long Biên) phản ánh, dự án tuyến đường rộng 40m trên địa bàn quận khởi công từ năm 2018 đến nay vẫn còn nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến việc tái định cư của người dân.

Cử tri Lê Thị Phong Lan (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) phát biểu ý kiến
Cử tri quận Hoàn Kiếm phát biểu ý kiến

Liên quan đến vấn đề đầu tư công, cử tri Lê Thị Phong Lan (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) cho rằng, thời gian qua, công tác đầu tư công còn dàn trải, chưa kịp thời; Mức bội chi còn cao…

Nêu ví dụ một loạt dự án đường sắt đang bị chậm tiến độ và đội vốn, cử tri Lê Thị Phong Lan kiến nghị Quốc hội tăng cường giám sát các dự án đầu tư công; Trong đó cần quy trách nhiệm của tổ chức và cá nhân trong mọi hoạt động từ quản lý đến triển khai dự án; Cần sớm có chế tài trên tinh thần vi phạm đến đâu xử lý đến đó, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 2 tiếp thu ý kiến cử tri, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai ghi nhận, đánh giá cao các kiến nghị của cử tri và cho biết, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu đầy đủ để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Trong đó, một số nội dung thuộc thẩm quyền của UBND thành phố như: Giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng của cử tri huyện Đông Anh; Sớm triển khai dự án kè đê hữu sông Đuống cũng như tháo gỡ khó khăn để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân khu tập thể nhà máy diêm phố Ngô Gia Tự của cử tri quận Long Biên...

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động