Cụ bà 102 tuổi ở Yên Bái ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

Mới đây, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận số tiền 1 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 từ cụ Hà Thị Dần năm nay 102 tuổi, cư trú tại Tổ 2, phường Yên Thịnh, Thành phố Yên Bái.
Yên Bái: Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của người điều trị cách ly có biểu hiện ho, sốt Cách ly 1 người ở Yên Bái tiếp xúc gần với người đưa nước sôi ở BV Bạch Mai có triệu chứng sốt, ho

Ngoài cụ Hà Thị Dần, trong nngày 30/3, hai cháu bé tên Phạm Thanh Mai (9 tuổi) và Phạm Thanh Trúc (4 tuổi) trú tại Tổ dân phố Hồng Phong, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đem toàn bộ số tiền kiết kiệm ăn sáng 415.000 đồng đến UBND phường Hồng Hà (TP Yên Bái) để ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền trên là tiền dành cho hai em tiết kiệm ăn sáng được từ đầu tháng 2 đến nay.

cu ba 102 tuoi o yen bai ung ho quy phong chong dich covid 19
Cụ bà 102 tuổi ủng hộ 1 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, tập thể, các hộ gia đình, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc.

Với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ hộ gia đình người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn làm nhà ở, giúp hộ nghèo có động lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

cu ba 102 tuoi o yen bai ung ho quy phong chong dich covid 19
Hai cháu bé ở thành phố Yên Bái ủng hộ toàn bộ số tiền ăn sáng trong tháng 2 trị giá 415.000 đồng cho phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sỹ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang ủng hộ tối thiểu một ngày lương theo mức lương hiện hưởng. Mỗi hộ tiểu thương ủng hộ tối thiểu 50.000đ, các hộ dân ở thành thị ủng hộ tối thiểu 20.000đ/hộ, các hộ ở nông thôn ủng hộ tối thiểu 10.000đ/hộ.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, nhân dân các dân tộc trong tỉnh Yên Bái và ở mọi miền Tổ quốc hãy ủng hộ với tinh thần cao nhất.

Theo thống kê, từ 17/3 đến ngày 30/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận được tổng số tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 là 554,7 triệu đồng và 2.000 chiếc khẩu trang.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile