CSGT yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh vận tải khẩn trương đổi biển kiểm soát vàng

Nếu các đơn vị kinh doanh vận tải không khẩn trương đổi sang biển kiểm soát màu vàng trước 31/12/2021 sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Nhiều tài xế Việt tự ý thay đổi biển kiểm soát xe Hà Nội ra quân xử lý xe máy che biển kiểm soát Xuất hiện 2 xe ô tô trùng biển kiểm soát “ngũ quý” ở Quảng Nam

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) thông tin, hiện nay trên địa bàn có khoảng 135.000 phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, đến ngày 1/6/2021 nhiều tổ chức, cá nhân chưa chủ động đến cơ quan làm thủ tục cấp, đổi sang biển số màu vàng, chữ và số màu đen tại Phòng Phòng CSGT.

Để chủ động thực hiện có hiệu quả và đảm bảo đúng thời gian quy định, Phòng CSGT đề nghị các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn TP Hà Nội sớm có lộ trình, kế hoạch thực hiện đổi biển số màu vàng trước ngày 31/12/2021.

Sau ngày 31/12/2021 những tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải không thực hiện đổi biển số màu vàng sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Đổi biển kiểm soát sang màu vàng đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải (ảnh ITN)
Đổi biển kiểm soát sang màu vàng đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải (ảnh ITN)

Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 3 Điều 26 Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an, xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên theo quy định tại Điều 19 Thông tư này hết ngày 31/12/2021.

Phòng CSGT đề nghị các tổ chức, cá nhân chủ động thực hiện việc sang tên, chuyển quyền sở hữu đối với những xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có chứng từ chuyển quyền sở hữu, thời gian áp dụng đến hết ngày 31/12/2021.

Được biết, chế tài xử phạt hiện nay đối với ô tô không thực hiện đúng quy định về biển số theo điểm đ khoản 7 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Cụ thể, phạt tiền từ 2 - 4 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4 - 8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô không thực hiện đúng quy định về biển số.

Như vậy, nếu đến hết ngày 31/12/2021, các xe kinh doanh vận tải không tiến hành đổi sang biển số màu vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

Để đổi sang biển số vàng, các xe kinh doanh vận tải làm theo 3 bước sau:

CSGT yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh vận tải khẩn trương đổi biển kiểm soát vàng
Hoa Thành
Xem phiên bản mobile