CSGT Hà Nội giúp bé gái về với gia đình tại Thanh Hoá

Bé gái 13 tuổi mệt lả và đói khát, nằm co ro trên vỉa hè gần bến xe Nước Ngầm đã được cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội giúp đỡ về với gia đình tại Thanh Hóa.
Phó Thủ tướng gửi thư khen CSGT dũng cảm cứu người trong vụ cháy xe Mercedes Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu người trong vụ cháy xe Mercedes CSGT Thanh Hóa bắt gọn đối tượng đang bị truy nã Nam thanh niên chửi bới, thách thức CSGT CSGT Hà Nội ra quân xử lý vi phạm tại địa bàn phố cổ

Khoảng 9h30 ngày 22/11, tổ công tác của Đội CSGT số 14 do đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng đang tuần tra, kiểm soát trên tuyến Pháp Vân - Ngọc Hồ - Quốc lộ 1A - Trường Chinh - Nguyễn Xiển - Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng - Kim Đồng - Tân Mai - Trương Định. Khi đến trước cổng bến xe Nước Ngầm phát hiện một bé gái nằm co ro trên vỉa hè, bên cạnh là chiếc túi. Tổ công tác đã tiếp cận tìm hiểu hoàn cảnh của cháu bé.

csgt ha noi giup be gai ve voi gia dinh tai thanh hoa
CSGT tiếp cận tìm hiểu hoàn cảnh của cháu bé

Theo đó, bé tên là Nguyễn Thị Phương (13 tuổi, ở thông Minh Thọ, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá). Phương cho biết do ở quê nghèo, mới nghỉ học (lớp 7) để ra Hà Nội xin việc. Do không quen biết ai và không xin được việc nên tìm đường ra bến xe về quê. Tuy nhiên, do không có tiền ăn, tiền mua vé và bị mệt, đói đã nằm ra vỉa hè trước cổng bến xe Nước Ngầm.

csgt ha noi giup be gai ve voi gia dinh tai thanh hoa
Đưa em về trụ sở chăm sóc
csgt ha noi giup be gai ve voi gia dinh tai thanh hoa
Liên hệ nhà xe để đưa em về nhà

Tổ công tác đã đưa cháu Phương về trụ sở Công an phường Hoàng Liệt, Thanh Trì chăm sóc, cho ăn uống và đã liên hệ được với mẹ của Phương. Đồng thời ngay trong sáng cùng ngày, tổ công tác đã liên hệ với nhà xe đưa cháu Phương về quê.

D.Minh
Xem phiên bản mobile