Covid-19 ngày 27/4: BN74 ở Phú Thọ dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2

Bệnh nhân số 74 (BN74) được công bố khỏi bệnh và tiếp tục cách ly tại nhà, nhưng sau 14 ngày BN74 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2và đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TW để theo dõi
4 người Thanh Hóa tiếp xúc với bệnh nhân số 137 âm tính với SARS-CoV-2 Bill Gates nói về cách duy nhất đưa thế giới trở lại bình thường Trung Quốc lại bùng phát dịch ở phía bắc, phong tỏa thành phố 11 triệu dân Hiện tượng chưa có tiền lệ ở người mắc Covid-19 làm bác sĩ “đau đầu“ Phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn từ 9h ngày 22/4 để chống dịch Covid-19 Video hiếm bên trong phòng thí nghiệm nghiên cứu virus ở Vũ Hán

Ngày 27/4 thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã có thêm 1 ca bệnh dương tính trở lại sau khi công bố khỏi bệnh.

Cụ thể là BN74 (23 tuổi ở Xóm Tân Trung - Thị trấn Lâm Thao - Lâm Thao - Phú Thọ): Ngày 18/3, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt không khó thở, khi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị. Sau 3 ngày bệnh nhân hết sốt, không khó thở, không suy hô hấp. Đến ngày 10/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tục với virus SARS-CoV-2 đủ tiêu chuẩn được công bố khỏi bệnh, chuyển theo dõi, cách ly tiếp tục 14 ngày tại nhà riêng ở Phú Thọ.

tinh hinh covid 19 ngay 274 bn74 o phu tho duong tinh tro lai voi virus sars cov 2
Tình hình Covid-19 ngày 27/4: BN74 ở Phú Thọ dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2

Trong quá trình cách ly bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Ngày 25/4, sau 14 ngày cách ly tại nhà bệnh nhân được xét nghiệm lại thì cho kết quả dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TW để theo dõi và điều trị.

Trong quá trình cách ly, BN74 có tiếp xúc với các thành viên trong gia đình, hiện những người này đã được cách ly.

Trước đó, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đaih Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, có 5 bệnh nhân dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile