Công viên Hello Kitty Hà Nội sắp khởi công

Sau khoảng 1,5 năm công bố dự án, tập đoàn BRG cho biết sắp xây dựng công viên Hello Kitty Hà Nội, dự kiến hoàn thành vào năm 2021, trước thời điểm diễn ra SEA Games 31.
Hà Nội mời gọi nhà đầu tư quan tâm Dự án Công viên hồ điều hòa Trung Văn Vườn hoa hướng dương nở rộ trong công viên lớn nhất Sài Gòn Hà Nội: Đầu tư xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong công viên Thủ Lệ

Kể từ lần đầu công bố dự án vào tháng 10/2018, tổ hợp vui chơi giải trí trong nhà Sanrio Hello Kitty World Hà Nội của tập đoàn BRG chuẩn bị được khởi công.

Dự án thuộc tập đoàn BRG của bà Nguyễn Thị Nga hợp tác cùng tập đoàn Sanrio Nhật Bản. Sanrio là doanh nghiệp hiện sở hữu thương hiệu Hello Kitty.

BRG cho biết quá trình thương thảo dự án với đối tác Nhật kéo dài 4 năm. Đây cũng là công viên Hello Kitty trong nhà đầu tiên được xây dựng tại Đông Nam Á.

cong vien hello kitty ha noi sap khoi cong
Khu đất vàng bên cạnh Hồ Tây, nơi sẽ mọc lên công viên Hello Kitty Hà Nội trong tương lai. Ảnh: Zing

Tổng vốn đầu tư của dự án không được BRG công bố. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Nga cho biết có những hạng mục trò chơi doanh nghiệp này đầu tư hàng triệu USD.

Dự án nằm tại địa chỉ 151-153 Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021, kịp chào đón sự kiện SEA Games 31.

Khi công bố dự án lần đầu năm 2018, tập đoàn BRG mong muốn hoàn thành vào 2020. Tháng 9/2018, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch 1/2000 khu đất triển khai dự án với tổng diện tích 0,61 ha, chức năng là đất công cộng đô thị (vui chơi giải trí trong nhà).

cong vien hello kitty ha noi sap khoi cong
Phối cảnh bên trong công viên Hello Kitty Hà Nội. Ảnh: BRG.

Tuy nhiên do quá trình phê duyệt của Hà Nội kéo dài nên dự án không thể khởi công ngay sau đó.

Đại diện BRG chia sẻ đây là lần đầu tiên tại Việt Nam và Hà Nội xuất hiện một công viên vui chơi giải trí theo chủ đề trong nhà với quy mô lớn nên các cơ quan chức năng cũng cần nhiều thời gian để xem xét và phê duyệt hơn các công viên tiêu chuẩn khác.

Lô đất BRG sở hữu và chuẩn bị xây công viên Hello Kitty được đánh giá có vị trí đắc địa bậc nhất thủ đô. Vị trí này nằm cạnh hồ Tây, cách không xa trung tâm Hà Nội và gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake.

cong vien hello kitty ha noi sap khoi cong
Vị trí dự án công viên Hello Kitty Hà Nội. Ảnh: Google Maps.
Phạm Mạnh
Theo Zing.vn
Xem phiên bản mobile