Bắc Giang:

Công ty Việt Pan Pacific không chấp nhận đề nghị của người lao động

Hàng nghìn người lao động tại Công ty TNHH Việt Pan Pacific (Bắc Giang) vẫn tiếp tục đình công khi đề nghị doanh nghiệp tăng một số khoản phụ cấp nhưng chỉ được chấp nhận trả thêm khoản thưởng tháng.
Bắc Giang: Gần 3.000 công nhân Việt Pan Pacific ngừng việc tập thể Bắc Giang: Công ty E-Parks bất chấp pháp luật tàn phá môi trường Bắc Giang: Doanh nghiệp trúng hàng loạt gói thầu bằng “niềm tin”

Như Tuổi trẻ và Pháp luật phản ánh, sáng 8/4, gần 3.000 người lao động tại Công ty TNHH Việt Pan Pacific đồng loạt ngừng việc tập thể, đề nghị tăng một số chế độ như: thưởng chuyên cần từ 300.000đồng lên 500.000 đồng/người/tháng; tiền ăn ca từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng/người/bữa; thưởng thâm niên tăng thêm 1% mỗi năm làm việc tương ứng với các mức hiện đang áp dụng và hạ mức bắt đầu tính hưởng chế độ này từ 3 năm xuống còn 1 năm; hỗ trợ xăng xe tăng từ 300.000 đồng lên 500.000 đồng/người/tháng.

cong ty viet pan pacific khong chap nhan de nghi cua nguoi lao dong
Trụ sở Công ty TNHH Việt Pan Pacific tại TP Bắc Giang.

Ngoài ra, các lao động nữ đề nghị trả khoản vệ sinh cho mỗi người là 30.000 đồng/tháng thay vì cho nghỉ 30 phút/người/ngày như công ty đang áp dụng thực hiện.

Trước tình hình trên, ngày 9/4, Công ty TNHH Việt Pan Pacific ra thông báo không thể đáp ứng vì nhà máy hoạt động theo tiêu chuẩn tài chính của Tập đoàn Pan Pacific. Thay vào đó, công ty sẽ có tiền thưởng 120.000 đồng/người/tháng với những lao động tuân thủ các nội quy lao động và bảo đảm an toàn sản xuất.

Cùng đó, công ty nhất trí với kiến nghị của một số lao động là sẽ đưa tiền thưởng quản lý tốt của tổ trưởng, nhóm trưởng vào tiền thưởng năng suất chung của cả tổ, thay vì trả cho cá nhân như trước đây. Ngoài ra, về điều kiện lao động, công ty sẽ khảo sát và lắp đặt thêm quạt trần cho từng khu vực.

cong ty viet pan pacific khong chap nhan de nghi cua nguoi lao dong
Thông báo của công ty gửi người lao động.

Đại diện công ty cho biết, đây là quyết định cuối cùng để giải quyết những kiến nghị của người lao động. Đồng thời mong muốn toàn thể công nhân chia sẻ, hợp tác quay trở lại làm việc.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của TP Bắc Giang như Liên đoàn Lao động, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an đã đối thoại, kêu gọi công nhân trở lại làm việc nhằm ổn định tình hình. Tuy nhiên, công nhân vẫn chưa vào các xưởng sản xuất để làm việc.

Được biết, Công ty TNHH Việt Pan Pacific đi vào sản xuất từ năm 2000. Từ năm 2011 trở thành doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Hiện đơn vị đang tạo việc làm cho gần 3.000 công nhân với thu nhập bình quân từ 7- 8 triệu đồng/người/tháng.

Tuổi trẻ và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin...!

Doãn Hưng - Vi Hải
Xem phiên bản mobile