Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ: Tập trung thế mạnh hướng đến phát triển bền vững

Ngày 27/11/2019, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã tổ chức Hội nghị Người Lao động (NLĐ), tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.    
PV GAS ký kết các hợp đồng thuộc dự án “Dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2” điều chỉnh, “Đường ống thu gom, vận chuyển khí mỏ Sao Vàng – Đại Nguyệt

Về dự Hội nghị, về phía PV GAS có ông Nguyễn Sinh Khang, Chủ tịch Hội đồng quản trị TCT; ông Đỗ Đông Nguyên, Thành viên Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trong TCT và 139 CBCNV về tham dự hội nghị.

cong ty van chuyen khi dong nam bo tap trung the manh huong den phat trien ben vung
Khen thưởng NLĐ xuất sắc hoàn thành kế hoạch năm 2019

Đồng chí Triệu Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty đã báo cáo những kết quả SXKD đạt được trong năm qua, thể hiện qua các giải pháp nâng cao năng lực quản lý, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí, nỗ lực tối đa để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh được TCT giao; đảm bảo an toàn vận hành các công trình khí. Đồng thời cũng đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch SXKD năm 2020.

Năm 2019, KĐN đã hoàn thành và vượt mức kế hoạch tiếp nhận và tiêu thụ khí: Khí tiếp nhận đạt 8,153 triệu m3 khí (tương đương 103% KH năm), tiêu thụ khí đạt 8,026 triệu m3 (tương đương 104% KH năm); vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả hệ thống đường ống dẫn khí. Tính đến ngày 27/11/2019, số giờ làm việc an toàn trên các công trình khí của KĐN là 544.574 giờ, số giờ vận hành an toàn liên tục là 7.944 giờ.

cong ty van chuyen khi dong nam bo tap trung the manh huong den phat trien ben vung
Khen thưởng các tập thể xuất sắc hoàn thành kế hoạch năm 2019

KĐN đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan trong công tác vận hành an toàn và hiệu quả hệ thống đường ống khí, đảm bảo thu gom, nén, vận chuyển, cấp khí liên tục, ổn định, đảm bảo cung cấp khí tối đa theo yêu cầu của các hộ tiêu thụ, nhất là trong đợt cao điểm mùa khô. Tính đến ngày 20/11, KĐN đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch doanh thu năm 2019, về đích sớm trước 40 ngày. Ước doanh thu thực hiện năm 2019 tăng 11% so với kế hoạch tương đương tăng 3.418 tỷ do ảnh hưởng của giá dầu thế giới tăng 7% so với kế hoạch. Đặc biệt, công tác an toàn luôn được KĐN chú trọng, đặt lên hàng đầu trong hoạt động sản xuất. Nhận thức về an toàn của CBCNV ngày càng được nâng cao; công tác AN-AT-PCCC được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình khí, không xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại về con người và môi trường.

Với quyết tâm cao và tinh thần đoàn kết, chỉ đạo quyết liệt và sát sao của lãnh đạo công ty; tập thể CBCNV KĐN đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành 9/9 nhiệm vụ chính do TCT giao. Trong đó, thực hiện tốt công tác kế toán, quản lý tài chính, ước thực hiện tiết kiệm, tiết giảm được 21,55 tỷ đồng, đạt 143% KH năm 2019.

cong ty van chuyen khi dong nam bo tap trung the manh huong den phat trien ben vung
Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Năm 2020, KĐN đặt ra các nhiệm vụ trong tâm gồm: Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động hệ thống công trình khí; phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng của TCT, các bên liên quan trong dây chuyền khí để tiếp nhận và tiêu thụ toàn bộ khí vào bờ nguồn Cửu Long, Nam Côn Sơn và NCS2 đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao; thực hiện, kiểm soát chặt chẽ công tác BDSC, đảm bảo hoàn thành 100% khối lượng công việc bảo dưỡng ngăn ngừa và BDSC thường xuyên, 95% khối lượng công việc sửa chữa đột xuất; theo dõi chặt chẽ tình trạng ăn mòn tuyến ống để có giải pháp xử lý kịp thời; kiểm soát độ rủi ro ăn mòn các đường ống.

KĐN cũng sẽ phối hợp với TCT, các Ban quản lý, Vietsovpetro trong việc triển khai Dự án đường ống Nam Côn Sơn 2- giai đoạn 2, dự án đấu nối thu gom khí Sao vàng - Đại Nguyệt... để bảo đảm vận hành, thu gom tiếp nhận, phân phối khí an toàn, hiệu quả; thực hiện, quản lý chặt chẽ và hiệu quả các hợp đồng mua bán khí, hợp đồng dịch vụ vận hành theo phân cấp; tăng cường công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí…

cong ty van chuyen khi dong nam bo tap trung the manh huong den phat trien ben vung

Ông Nguyễn Quốc Huy, PTGĐ PV GAS phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí VN đã ghi nhận, biểu dương và kích lệ tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV KĐN đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2019, thể hiện được tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đoàn thể. Đồng chí cũng nhấn mạnh năm 2020 cũng còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, đặc biệt phải chú trọng công tác quản lý đường ống trên bờ và ngoài biển, công tác thi công tuyến ống Nam Côn Sơn 2 - Giai đoạn 2, chú ý xác định đúng nguyên nhân và xử lý triệt để các nguyên nhân gây ra các sự cố vi phạm hành lang an toàn tuyến ống, đồng thời đôn đốc các chủ khí thực hiện đúng hợp đồng mua bán khí.

Hội nghị cũng bầu ra các đại biểu dự Hội nghị NLĐ TCT và trao thưởng cho các tập thể cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động giỏi. Cũng nhân dịp Hội nghị NLĐ, ca khúc “Tự hào KĐN” là sáng tác riêng của Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ lần đầu tiên ra mắt đã đem lại cảm xúc ấn tượng cho toàn thể đại biểu và CBCNV.

PV
Xem phiên bản mobile