Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình dùng chiêu trò "ém" hồ sơ mời thầu

Nhiều Doanh nghiệp phản ánh đến Tuổi trẻ và Pháp luật về việc Công ty tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình cố tình gây khó khăn trong việc bán hồ sơ mời thầu gói thầu “Đường vào bản Rào Con, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch".
Quảng Bình: Nhiều bất cập từ quyết định thành lập văn phòng công chứng? Quảng Bình: Đón và cách ly bệnh nhân tái dương tính với SARS-Cov-2 và các trường hợp f1 Quảng Bình: Quỹ tín dụng nhân dân Xuân Ninh hoạt động “chui” nhiều tháng trời

Tìm đến phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, anh T nhân viên Công ty Đầu tư xây dựng Phát triển nhà Hà Tĩnh phản ánh: "Chiều ngày 12/12, tôi đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT) gói thầu "Đường vào bản Rào Con, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch" (do Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng làm chủ đầu tư) tại Công ty tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình có trụ sở đăng ký tại tầng 3, số 131, đường Trần Hưng Đạo (P. Đồng Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Khi đến tầng 3, số 131, đường Trần Hưng Đạo thì không tìm thấy Công ty tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình mà chỉ thấy 2 phòng làm việc của Công ty TNHH TVCT An Phát. Khi hỏi một nhân viên ở phòng số 2 thì được biết là bên Công ty tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình nghỉ rồi. Sau đó tôi đi tìm khắp tầng 3 không thấy địa chỉ Công ty tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình như thông tin mời thầu thông báo rộng rãi trên mạng".

Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình dùng chiêu trò
Văn Phòng Công ty TNHH TVCT An Phát khi chưa tháo biển, hai nhân viên ở đây không hề biết Công ty tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình ở đâu?

Tương tự, anh V.D, nhân viên công ty W.M phán ánh việc gây khó khăn trong việc bán hồ sơ gói thầu trên của Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình.

Anh D. cho biết: “Ngày 12/12 tôi tìm đến địa chỉ Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình tại tầng 3, số 131, đường Trần Hưng Đạo thì tìm không thấy công ty này. Đến ngày 14/12 tôi tiếp tục đến địa chỉ trên để mua hồ sơ, vào phòng số 1 có biển tên Công ty TNHH TVCT An Phát thì hai nhân viên trong công ty này trả lời không biết Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình. Sau đó phải mất rất nhiều lần tìm hiểu tôi mới mua được hồ sơ mời thầu tại trụ sở của Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng có địa chỉ cách địa chỉ ghi trên thông báo mời thầu... 60km. Ngày 15/12, tôi đến tầng 3 số 131 để nộp Công văn yêu cầu làm rõ HSMT thì được 1 người đàn ông tên Xuân mời vào phòng số 1 Công ty TNHH TVCT An Phát (phòng này hiện đã tháo biển công ty - pv) và cho biết đây là văn phòng Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình. Tuy nhiên ông Xuân lại yêu cầu công ty chúng tôi phải đưa lên mạng, trong khi đó tại Mục 7.1 của HSMT do công ty này ban hành ghi rõ: Trong trường hợp cần làm rõ HSMT nhà thầu phải gửi văn bản đề nghị làm rõ đến bên mời thầu”.

Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình dùng chiêu trò
Cũng tại căn phòng này (đã tháo biển Công ty TNHH TVCT An Phát vào ngày 15/12), ông Xuân (trong ảnh) cho biết đây là Công ty tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình.

“Bên cạnh đó, sát văn phòng số 1 Công ty TNHH TVCT An Phát đã tháo biển lại mọc lên một Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình mà trước đó ngày 12/12 và 14/12, tôi lên không hề có. Điều lạ là số điện thoại hai công ty này trùng nhau là 02323500168”, anh V.D cho biết thêm.

Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình dùng chiêu trò
Ngày 15/12, tại cánh cửa này mọc lên tấm biển Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình mặc dù trước đó không hề có. Điều kỳ lạ số điện thoại hai công ty trên đều giống nhau.

Một điều nữa khiến các nhà thầu cực kỳ bức xúc đó là trong thông báo mời thầu đăng trên mạng ghi rõ bên mời thầu là Công ty Tư vấn xây dựng hạ tầng Quảng Bình (có địa chỉ tại tầng 3, số 131, đường Trần Hưng Đạo, TP Đồng Hới). Thực tế thì HSMT không hề được bán ở địa chỉ trên mà bán mãi tận Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cách địa chỉ nói trên đến 60 km và cũng không có thông báo nào từ bên mời thầu là thay đổi địa điểm bán HSMT khiến nhiều nhà thầu rất khó khăn mới mua được HSMT hoặc không mua được HSMT.

Để làm rõ những phản ánh trên chúng tôi đã liên hệ với ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (đơn vị chủ đầu tư) nhưng ông Thái luôn trả lời rất “bận”.

(Còn tiếp...)

Xuân Tường - Phan Ba
Xem phiên bản mobile