Công ty TNG "cầu cứu" tỉnh Thái Nguyên tháo gỡ khó khăn khi triển khai dự án

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đề nghị tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng, thủ tục giao đất, thanh toán bằng quỹ đất đối với các dự án đang đầu tư, xây dựng trên địa bàn tỉnh.
cong ty co phan dttm tng cau cuu tinh thai nguyen thao go kho khan khi trien khai du an Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án cụm công nghiệp
cong ty co phan dttm tng cau cuu tinh thai nguyen thao go kho khan khi trien khai du an Bàn giao mặt bằng sạch cho dự án NCMR NMLD Dung Quất
cong ty co phan dttm tng cau cuu tinh thai nguyen thao go kho khan khi trien khai du an Hải Dương: Chưa được bàn giao mặt bằng, Chủ đầu tư đã tự ý san lấp gần 10ha
cong ty co phan dttm tng cau cuu tinh thai nguyen thao go kho khan khi trien khai du an Công ty Tài chính Hoàng Huy lên tiếng sau "ồn ào" về dự án BT

Vừa qua, ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án (DA) đầu tư trên địa bàn TP Thái Nguyên, Sông Công và các huyện Phú Bình, Võ Nhai do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG làm chủ đầu tư.

cong ty co phan dttm tng cau cuu tinh thai nguyen thao go kho khan khi trien khai du an
Tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị với các sơ, ban, ngành và các huyện để tháo gỡ khó khăn một số dự án cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đang triển khai thực hiện (ảnh IT)

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG được UBND tỉnh giao thực hiện một số dự án, trong quá trình triển khai thực hiện có những vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án.

Trong đó, tại địa bàn TP Thái Nguyên có 04 dự án gồm: DA Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1 tại xã Sơn Cẩm; DA Nhà ở thương mại TNG Village; DA Trung tâm thiết kế thời trang TNG; DA Đường nối từ đường Minh Cầu vào DA nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG.

Địa bàn huyện Phú Bình có 02 DA là Khu thể dục thể thao phục vụ công cộng Núi Ngọc và DA các thành phần, DA Mở rộng nhà máy TNG Phú Bình; địa bàn huyện Võ Nhai có 01 dự án (DA Nhà máy may TNG tại cụm công nghiệp Cây Bòng, xã La Hiên); thành phố Sông Công có 01 dự án (DA Nhà máy phụ trợ TNG Sông Công).

cong ty co phan dttm tng cau cuu tinh thai nguyen thao go kho khan khi trien khai du an
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG được UBND tỉnh Thái Nguyên giao thực hiện một số dự án, trong quá trình triển khai thực hiện có những vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án (ảnh minh họa)

Tại Hội nghị, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng đối với 5 DA, các DA còn lại vướng mắc về các thủ tục giao đất, thủ tục thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư…

Tại đây, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG mong muốn các sở, ngành và địa phương liên quan sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để Công ty triển khai các DA theo đúng kế hoạch cam kết với tỉnh.

Sau khi bàn bạc, trao đổi, các đại biểu đã cho ý kiến, giải trình làm rõ từng nội dung liên quan đến nhiệm vụ của các sở, ngành, địa phương. Các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư đã phân tích kỹ những nguyên nhân dẫn đến vướng mắc trong thực hiện các DA và bàn phương án tháo gỡ khó khăn để thực hiện các DA đạt hiệu quả.

cong ty co phan dttm tng cau cuu tinh thai nguyen thao go kho khan khi trien khai du an
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Thương Mại TNG thành là một trong những Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc hàng đầu Việt Nam

Sau khi nghe ý kiến giải trình, đóng góp của đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương, ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương đưa ra các giải pháp phù hợp và có cam kết cụ thể bàn giao đất cho nhà đầu tư.

Đặc biệt, cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với DA khu thể dục thể thao phục vụ công cộng Núi Ngọc và các DA thành phần và DA nhà máy phụ trợ TNG Sông Công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các sở, ngành liên quan cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm hơn nữa giúp nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật để việc thực hiện DA được thuận lợi.

cong ty co phan dttm tng cau cuu tinh thai nguyen thao go kho khan khi trien khai du an
TNG đặt mục tiêu doanh thu 4.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 230 tỷ đồng tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Thương Mại TNG thành lập từ năm 1979, là một trong những Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc hàng đầu Việt Nam. Thương hiệu TNG nằm trong top 10 doanh nghiệp dệt may xuất khẩu lớn, và top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Hiện nay đơn vị này đang đầu tư trong nhiều lĩnh vực như Bất động sản, Khu công nghiệp, Khách sạn và khu nghỉ dưỡng, bán lẻ, thương mại... Người đứng đầu là ông Nguyễn Văn Thời làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile