Công ty ERG muốn xây dựng nhà máy xử lý rác thải hiện đại tại Bắc Giang

Ông Scott Anh Duong, CEO Công ty ERG đề xuất tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện về đất đai và cho phép công ty xây dựng nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại tạo ra điện năng với cam kết không có ống khói, không gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước.
6 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh Bắc Giang dẫn đầu cả nước Bắc Giang: Khu đô thị dịch vụ Đồng Sơn - Tiền Phong sẽ có nhà ở thấp tầng, liền kề và biệt thự Bắc Giang luôn chào đón các doanh nghiệp Singapore đến hợp tác, đầu tư

Ngày 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã tiếp và làm việc với Công ty Emission Resource Group INC, Hoa Kỳ (ERG) do ông Scott Anh Duong, CEO Công ty ERG làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác của Công ty ERG gồm: Tập đoàn Aladin, Công ty Golden Lotus Group, Công ty đầu tư Tuấn Sơn, Công ty Logistic Việt Nam thuộc Việt Nam Post Log, Công ty Logistic Việt Nam thuộc Việt Nam Post Log, Công ty Logistic Bưu điện Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Lê Ánh Dương thông tin khái quát về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều năm 2022 và phát triển các sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Giang.

Công ty ERG muốn xây dựng nhà máy xử lý rác thải hiện đại tại Bắc Giang
Ông Lê Ánh Dương giới thiệu với các doanh nghiệp về các sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Giang. Ảnh: CTTĐTBG

Ông Dương cho biết, chất lượng vải thiều năm nay cao hơn năm trước và đến thời điểm này, có thể khẳng định chất lượng vải thiều Bắc Giang năm 2022 cao nhất từ trước đến nay do tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, quy trình sản xuất vải thiều đảm bảo chất lượng vượt trội, sạch và an toàn.

Trong đó, đặc biệt quan tâm chỉ đạo sản xuất trái vải với chất lượng cao nhất để phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ tại các hệ thống bán hàng hiện đại, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, không chỉ có vải thiều mà còn có rất nhiều loại trái cây khác được trồng và thu hoạch các mùa trong năm như cam, bưởi, ổi, thanh long, dứa, na... Ngoài ra, Bắc Giang còn có đặc sản Sâm Nam núi Dành rất tốt cho sức khỏe.

Ông Nguyễn Hữu Thông, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Golden Lotus Group giới thiệu lĩnh vực hoạt động của công ty trình bày ý tưởng sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy chế biến sâu các sản phẩm từ quả vải thiều tại Bắc Giang, với sản lượng hàng nghìn tấn/năm.

Đồng thời muốn đầu tư công nghệ hiện đại sản xuất nước uống lon nhôm và chai PET với sản lượng lớn. Đầu tư dây chuyền sấy và chế biến các thực phẩm chính từ trái vải như vải sấy, vải đóng lon, kẹo vải, bột vải nguyên liệu, mứt vải, vải đông lạnh đóng hộp, nước vải cô đặc.

Công ty ERG muốn xây dựng nhà máy xử lý rác thải hiện đại tại Bắc Giang
Công ty ERG đề xuất tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện về đất đai và cho phép Công ty xây dựng nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại tạo ra điện năng không gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: CTTĐTBG

Ông Scott Anh Duong, CEO Công ty ERG đề xuất tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện về đất đai và cho phép Công ty xây dựng nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại từ đó tạo ra điện năng phục vụ nhu cầu dùng điện của tỉnh, với cam kết không có ống khói, không gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước.

Trước những ý kiến đề xuất của các doanh nghiệp, ông Lê Ánh Dương cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Bắc Giang và thời gian tới mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với địa phương.

Ngay sau đó, ông Dương giao Sở Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp có ý định và đầu tư chế biến, xây dựng khu logistic tại Bắc Giang.

Đối với xây dựng nhà máy xử lý rác thải, ông Dương cho biết sẽ tổ chức Đoàn công tác sang Hoa Kỳ thăm các nhà máy do Công ty ERG đã xây dựng và vận hành.

Sau khi tham quan, nếu thấy phù hợp và hiệu quả trong xử lý rác, tỉnh Bắc Giang sẽ xây dựng nhà máy xử lý rác thải của thành phố Bắc Giang với quy mô liên đô thị, liên thành phố, bảo đảm vận hành lâu dài.

Vi Hải
Phiên bản di động