Công ty Điện lực Thái Bình: Cần làm rõ chất lượng dự án mở rộng và cải tạo lưới điện

Dự án mở rộng và cải tạo lưới điện tỉnh Thái Bình do Công ty Điện lực Thái Bình làm chủ đầu tư đang khiến dự luận nơi đây lo lắng bởi chất lượng thi công công trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Thái Bình được cấp Giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS- CoV-2 Vận động nhân dân tố giác hành vi phạm tội của vợ chồng Đường Nhuệ

Theo người dân sinh sống ở TP Thái Bình phản ánh tới tòa soạn liên quan tới chất lượng thi công ẩu của công trình thuộc Dự án mở rộng và cải tạo lưới điện tỉnh Thái Bình.

Trao đổi với phóng viên, người dân sinh sống gần nơi thi công dự án cho biết: "Chúng tôi là người dân sinh sống gần đây, thấy việc người ta thi công ẩu kiểu này chúng tôi rất lo. Bởi chúng tôi cũng được biết, một số công trình do thi công ẩu nên cột điện đổ hàng loạt sau cơn lốc. Tuy nhiên, nếu cột điện hay trạm biến áp đổ ở nơi đông dân như ở đây sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng người dân và những người lưu thông qua tuyến đường này, nên thật sự chúng tôi thấy rất lo lắng...".

cong ty dien luc thai binh can lam ro chat luong du an mo rong va cai tao luoi dien
Công ty Điện lực Thái Bình

Trước việc người dân phản ánh, phóng viên đã có mặt tại địa điểm thi công gói thầu xây lắp lộ 975 E113, hạng mục đào, đúc móng MT3, vị trí TBA Bồ Xuyên 2. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, các biện pháp thi công hố móng không có. Bên cạnh đó, dưới hố móng còn nguyên lớp bùn và nước bẩn không được đơn vị thi công làm sạch, mà giữ nguyên nước bẩn rồi đổ cát, đá, sỏi...xuống hồ nước bẩn để tạo thành đế móng và hố móng giữ trụ điện.

cong ty dien luc thai binh can lam ro chat luong du an mo rong va cai tao luoi dien

Điều đáng nói là mặc dù nhà thầu thi công vô cùng ẩu, song không hiểu đơn vị giám sát ở dâu mà không hề có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Trước việc thi công như trên, cần đặt ra câu hỏi về năng lực của đơn vị trúng thầu, cũng như việc thi công có đảm bảo theo đúng thiết kế của dự án hay không?

Hẳn mọi người chưa quên, vụ hàng loạt cột điện do chất lượng thi công kém đã bị bật gốc khi vừa đưa vào sử dụng khoảng 3 tháng tại dự án Cải tạo và nâng cấp nhánh Liên Hòa A sau trung gian Kim Thành B lên cấp điện áp 35KV do Công ty TNHH MTV điện lực Hải Dương làm chủ đầu tư. Rất may là hàng loạt cột điện đó không ở gần nhà dân nên không gây thiệt hại về tính mạng, nhưng cũng gây thiệt hại không nhỏ đến đời sống và hoạt động sản xuất của những người dân nơi đây.

cong ty dien luc thai binh can lam ro chat luong du an mo rong va cai tao luoi dien

Vừa qua, chất lượng hố móng không đảm bảo đã khiến cột điện bị bật gốc, xảy ra vào ngày 3/5/2020 làm cho công nhân đang thi công đấu nối dây điện trên cao bị coojg điện đổ đè chết. Vụ việc thương tâm xảy ra tại gói thầu đường điện thắp sáng tại thôn Liên Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Trao đổi với chuyên gia xây dựng được biết: Theo clip mà phóng viên cung cấp thì chất lượng công trình của hố móng này không đảm bảo. Vì nước bẩn và bùn vẫn còn, khi đơn vị thi công bê tông vào hố móng sẽ làm giảm cường độ của bê tông, nên móng lung lay. Gặp trận mưa thì có thể gây đổ cột điện bất cứ lúc nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về chất lượng của Dự án mở rộng và cải tạo lưới điện tỉnh Thái Bình.

PV
Xem phiên bản mobile