Công ty Dây Cáp Điện Việt Nam bị xử lý vi phạm về thuế hơn 1,1 tỷ đồng

Ngành thuế TP HCM vừa quyết định xử lý vi phạm về thuế đối với Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng qua thanh tra.
Hà Nội: Hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế hàng chục tỷ đồng Tổng công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện bị xử lý vi phạm về thuế hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam, địa chỉ tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM. Người đại diện theo pháp luật là ông Lê Quang Định - Tổng giám đốc.

cong ty day cap dien viet nam bi xu ly vi pham ve thue hon 11 ty dong
Ảnh minh họa.

Qua thanh tra thuế năm 2018, Cục Thuế TP HCM phát hiện Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào tương ứng với doanh thu hàng hóa dịch vụ không chịu thuế và khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào của các khoản chi thực tế phát sinh không liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ vi phạm.

Bên cạnh đó, Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam cũng có các khoản chi phí thực tế phát sinh không liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và kê khai thiếu doanh thu. Việc khai sai, không chính xác dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

Với các hành vi trên, Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam bị xử phạt vi phạm hành chính 176.857.083 đồng. Đồng thời, công ty cũng bị truy thu thuế với số tiền 884.285.416 đồng và nộp tiền chậm nộp thuế là 45.250.744 đồng.

Theo giới thiệu trên website Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam có tên thương mại là CADIVI thuộc Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX), là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại dây và cáp điện phục vụ rộng rãi cho các ngành kinh tế quốc dân, tiêu dùng của xã hội và xuất khẩu.

Công ty Dây cáp điện Việt Nam được thành lập từ ngày 6/10/1975 với thương hiệu CADIVI, là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại dây và cáp điện. Sau khi được cổ phần hóa, CADIVI trở thành một công ty cổ phần từ tháng 9/2007.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile