Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh bị xử phạt 350 triệu đồng

Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh vừa xử phạt tổng cộng 350 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 bị phạt, truy thu thuế gần 1,6 tỷ đồng Người nhà của sếp Công ty Phát triển đô thị Từ Liêm bị xử phạt vì giao dịch chui cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 673/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh (Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Pax Sky, 34A Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP HCM).

Theo đó, Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh bị phạt tiền 100 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Cụ thể, tại một số thời điểm trong năm 2018, công ty đã cho một số khách hàng đặt lệnh giao dịch mua cổ phiếu khi số dư tiền trên tài khoản của khách hàng không có đủ 100% tiền theo quy định.

Bên cạnh đó, Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh cũng bị phạt tiền 250 triệu đồng vì đã cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019, công ty đã ký kết hợp đồng thu mua cổ phiếu chưa niêm yết với 3 khách hàng.

Theo đó, phương thức thực hiện được quy định trong hợp đồng đã ký kết như sau: Công ty sẽ chuyển tiền cho khách hàng để thực hiện mua cổ phiếu chưa niêm yết trong khoảng thời gian nhất định. Trong khoảng thời gian ký kết, đối tác không thực hiện mua chứng khoán/chuyển quyền sở hữu chứng khoán thì đối tác sẽ phải trả lại cho công ty tiền gốc và lãi phạt.

Việc công ty thực hiện ký kết hợp đồng thu mua cổ phiếu chưa niêm yết cho đến nay vẫn chưa có quy định, hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile