Công ty Cổ phần Thiên Hải Xây dựng dự án “khủng” khi chưa có giấy phép

Do triển khai xây dựng dự án “khủng” khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, Công ty Cổ phần Thiên Hải đã bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận xử phạt 50 triệu đồng.
Bắc Giang: Công ty Đào Dương xây dựng không phép trên hàng nghìn mét vuông đất Công ty Cổ phần Đầu tư An Lạc đang làm gì tại An Lạc Green SymPhony Xử phạt LDG Group 75 triệu đồng vì xây dựng không phép tại dự án Viva Park
Theo đó, ngày 14/12, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thiên Hải (chủ đầu tư Dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết) với số tiền 50 triệu đồng vì xây dựng công trình không phép.
Công ty Cổ phần Thiên Hải Xây dựng dự án “khủng” khi chưa có giấy phép
Dự án Hon Rom Hills chiếm trọn Hòn Rơm tại Mũi Né.

Công ty cổ phần Thiên Hải đã tự ý xây dựng 24 khối móng công trình trên đồi Hòn Rơm khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Công ty Cổ phần Thiên Hải Xây dựng dự án “khủng” khi chưa có giấy phép
Hình ảnh được cho là tại buổi động thổ Dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm (ảnh: FB Công ty Cổ phần Thiên Hải).

Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công ty Cổ phần Thiên Hải, trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Qua thời hạn trên, chủ đầu tư vẫn chưa có giấy phép xây dựng thì buộc phải tháo dỡ.

Công ty Cổ phần Thiên Hải Xây dựng dự án “khủng” khi chưa có giấy phép
Công ty Cổ phần Thiên Hải đã từng bị xử phạt 300 triệu đồng vì chưa có ĐTM đã triển khai thi công.

Trước đó, Công ty Cổ phần Thiên Hải cũng đã từng bị UBND tỉnh Bình Thuận ra Quyết định xử phạt 300 triệu đồng và đình chỉ thi công 6 tháng vì triển khai thi công tại khu vực đồi Hòn Rơm nhưng đánh giá tác động môi trường tổng thể chưa được phê duyệt.

Theo giấy chứng nhận đầu tư, dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm của Công ty Cổ phần Thiên Hải được UBND tỉnh Bình Thuận cấp chủ trương đầu tư từ ngày 11/3/2016, với diện tích mặt đất sử dụng 85,7 ha, thời gian hoạt động của dự án 50 năm.

UBND tỉnh Bình Thuận quy định tiến độ dự án này hoàn thành và đưa vào kinh doanh khu resort vào tháng 4/2019, đến tháng 4/2021 phải hoàn thành xây dựng hạng mục biệt thự và cấm không được bán cho người nước ngoài sở hữu, kể cả Việt kiều mua biệt thự ở Hòn Rơm.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile