Công ty Cổ phần An Trường An vi phạm pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần An Trường An, số tiền xử phạt là 70 triệu đồng vì có vi phạm trong việc công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống thông tin của UBCKNN.
Hàng loạt cá nhân vi phạm giao dịch chứng khoán Công ty Cổ phần Alphanam bị phạt vì chậm báo cáo giao dịch cổ phiếu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: “Chúng tôi không chỉ nợ một mà nợ nhiều lời xin lỗi”

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 194/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 70 triệu đồng, vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần An Trường An (Địa chỉ trụ sở chính: Số 347 đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam).

Công ty Cổ phần An Trường An vi phạm pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán
Ảnh minh họa,

Cụ thể, Công ty Cổ phần An Trường An (Công ty) công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN (IDS) đối với các tài liệu sau: Báo cáo quản trị công ty năm 2020, Báo cáo tài chính (BCTC) riêng và hợp nhất năm 2020 đã được kiểm toán, BCTC riêng và hợp nhất Quý IV/2020, Thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty.

Công ty công bố thông tin không đúng thời hạn trên trang thông tin điện tử của Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đối với các tài liệu sau: BCTC riêng và hợp nhất năm 2020 đã được kiểm toán, Thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty.

Mức phạt được đưa ra theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 42 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Đây không phải lần đầu tiên Công ty Cổ phần An Trường An bị phạt vì vi phạm công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Quang Nhật
Xem phiên bản mobile