Công trình Nhà ăn đầu tư gần 4 tỷ xây dựng xong rồi để không

Nhà ăn của huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) được xây với tổng mức đầu tư là hơn 3,8 tỉ từ nguồn ngân sách. Sau 2 năm hoàn thành, nhà ăn mới chỉ sử dụng được vài lần, rồi đóng cửa, không được như kì vọng ban đầu.
Bắt 3 đối tượng “bảo kê”, cưỡng đoạt tiền của người mua dưa Xe bồn bốc cháy trong đêm, tài xế may mắn thoát nạn Triệt phá một tụ điểm đá gà, thu giữ hàng trăm triệu đồng

Năm 2016, trên cơ sở đề nghị của Trưởng phòng Tài chính. – Kế hoạch huyện và Trưởng Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản (BQLDAĐTXDCB) huyện, UBND huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai phê duyệt đầu tư công trình nhà ăn, nhà tiếp khách liên cơ quan với hạng mục nhà ăn, nhà tiếp khách. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 3,8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện.

Theo đó, nhà ăn có quy mô gồm 1 nhà ăn 2 tầng, cổng và sân bê tông, tổng diện tích sử dụng đất là hơn 1.000 m2. BQLDAĐTXDCB được giao làm chủ đầu tư.

cong trinh nha an dau tu gan 4 ty xay dung xong roi de khong
Nhà ăn xây xong nhưng nhiều tháng nay không sử dụng...nằm "phơi nắng"

Công trình được chính thức khởi công ngày 26/6/2017 đến ngày 8/11/2017 thì được nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, sau hơn 2 năm hoàn thành, công trình chỉ được sử dụng vài lần rồi đóng cửa. Công trình được xây dựng khang trang hiện đại nhưng lại bị bỏ hoang một cách lãng phí.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Anh Tuấn (Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện) cho biết: “Mục tiêu ban đầu của công trình là để phục vụ cho cán bộ, viên chức liên cơ quan tại huyện Phú Thiện có điều kiện ăn trưa, ăn chiều. Đồng thời, huyện cũng có nơi để tiếp khách mà không phải ra quán xá.”.

“Nguyên nhân của sự việc là do “trục trặc” khi ban đầu giao công trình trên cho Văn phòng UBND huyện quản lý. Tuy nhiên, theo quy định phải giao cho đơn vị sự nghiệp và vừa mới giao về cho Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao huyện quản lý.”, ông Tuấn cho biết thêm.

Hiện nay, Trung tâm Văn hoá thông tin và Thể thao huyện đã xây dựng phương án sử dụng lại công trình này. Cụ thể, nhà ăn sẽ cho thuê dưới hình thức xã hội hoá hoặc tiến hành đấu thầu.

Phương án này đã được trình Sở Tài chính Gia Lai phê duyệt. Nếu được phê duyệt, UBND huyện sẽ triển khai phương án sử dụng theo đúng mục đích ban đầu.

Hải Phạm
Xem phiên bản mobile