Cổng Thông tin điện tử Chính phủ kỷ niệm 15 năm hòa mạng internet toàn cầu

Chiều 6/1, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ kỷ niệm 15 năm ngày Thủ tướng Chính phủ nhấn nút đưa Trang tin điện tử Chính phủ hoà mạng internet toàn cầu.
Môi trường học đường hấp dẫn, trẻ sẽ không “lậm” internet Bộ GD&ĐT cho phép thi thử qua internet bằng đề tham khảo THPT quốc gia 2020 Facebook, Google sẽ phải trả tiền cho các bài báo đăng trên Internet

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ nhấn mạnh, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Cổng TTĐT Chính phủ đã góp phần để nhân dân hiểu Chính phủ làm gì, làm tâm huyết như thế nào trong việc phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và thế giới biết Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực đóng góp vào ổn định và hòa bình, phát triển ở khu vực và trên thế giới như thế nào. Góp phần xây dựng được hình ảnh tốt đẹp của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam trên không gian mạng toàn cầu cùng với các quốc gia khác.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ kỷ niệm 15 năm hòa mạng internet toàn cầu
Đồng chí Mai Tiến Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Cùng với đó, Cổng đã làm tốt vai trò là công cụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và đối ngoại. Là cầu nối ngắn nhất không kể không gian và thời gian giữa Chính phủ và người dân, doanh nghiệp, là kênh kết nối hiệu quả giữa người dân, doanh nghiệp với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư. Qua Cổng và Báo điện tử Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ có thêm điều kiện lắng nghe, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phục vụ nhân dân. Chất lượng tin bài và các sản phẩm đa phương tiện ngày một tốt hơn. Đã giữ được nền nếp, không bị thương mại hóa thông tin...

Fanpage của Chính phủ đã có gần 1,4 triệu người theo dõi thường xuyên, và trong dịch Covid-19, các thông tin liên quan tới dịch Covid-19 trên fanpage này đã tiếp cận gần như toàn bộ người sử dụng Facebook tại Việt Nam (khoảng 60 triệu người) và tuần cao điểm có từ 19 đến 25 lượt triệu người tương tác, trở thành kênh thông tin thiết yếu nhất với mạng xã hội trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ kỷ niệm 15 năm hòa mạng internet toàn cầu
Đồng chí Nguyễn Hồng Sâm, Tổng giám đốc VGP

Lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ khẳng định, thời gian tới, mọi thông tin của Cổng đưa ra luôn nhanh, chính xác, bản sắc, lan tỏa hiệu quả và tích cực. Thông tin có tính định hướng cao, dẫn dắt, đi đầu… Cơ quan luôn đoàn kết, yêu thương và chia sẻ với nhau, phát huy dân chủ, kỷ cương, lãnh đạo và đảng viên luôn gương mẫu, đi đầu. Càng ngày sẽ có nhiều hơn các bài viết hay, các sản phẩm thông tin tốt, các phân tích và phản biện sắc sảo… Ứng dụng triệt để và phát huy tối đa công nghệ thông tin, tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số, xây dựng xã hội số, kinh tế số, Chính phủ số.

Nhân sự kiện này, toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động của Cổng TTĐT Chính phủ cam kết nỗ lực hết sức mình, bằng sức trẻ, sức sống và khát vọng, hoài bão của tuổi 16, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo Chính phủ và Văn phòng Chính phủ giao, độc giả và nhân dân kỳ vọng. Phấn đấu đưa cơ quan trở thành cơ quan kiểu mẫu về đoàn kết, trách nhiệm và hiệu quả, xây dựng cơ quan chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn. Công việc hôm nay tốt hơn hôm qua và ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay.

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động Cổng TTĐT Chính phủ trong suốt 15 năm qua, góp phần quan trọng, thiết thực thu hẹp khoảng cách về không gian và thời gian trong giao tiếp giữa Chính phủ với nhân dân cũng như kiều bào ta ở nước ngoài, giữa Chính phủ với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư, là kênh thông tin quan trọng kết nối thông tin để bạn bè quốc tế ngày càng hiểu biết và tăng cường hợp tác với Việt Nam qua mạng xã hội và các trang báo bằng tiếng nước ngoài.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ kỷ niệm 15 năm hòa mạng internet toàn cầu
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu ý kiến tại buổi lễ

Khoa học - công nghệ và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển mạnh mẽ, chuyển đổi số là xu thế tất yếu không thể đảo ngược, tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với mọi quốc gia. Biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh và các vấn đề an ninh phi truyền thống ngày càng tác động mạnh, nhiều mặt, đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển ổn định, bền vững của thế giới, khu vực và đất nước ta. Trong nước, năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: năm tiến hành Đại hội lần thứ XIII của Đảng ngay trong tháng một này; năm đầu quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội, trong đó có Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, 2021-2025, và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm, 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045; năm tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Vì vậy, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Cổng TTĐT Chính phủ cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, với sức mạnh và uy tín của cơ quan thông tin, truyền thông chính thức của Chính phủ trên internet, không ngừng cải tiến, đổi mới, ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để nâng cao chất lượng thông tin truyền thông đa phương tiện, có tính dẫn dắt và định hướng cao, tiếp tục khẳng định vai trò cơ quan thông tin chính thống của Chính phủ trên internet, đi đầu trong hệ thống các Cổng thông tin, website của các bộ, ngành, cơ quan, địa phương trong cả nước, cũng như phát huy vai trò tham mưu, tổng hợp thông tin báo chí, dư luận xã hội để phục vụ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhất là trước các vấn đề dân sinh đặt ra; tích cực tham gia xây dựng Chính phủ điện tử. Cổng TTĐT Chính phủ cần tiếp tục nỗ lực hết sức mình để nhân dân, kiều bào và cộng đồng quốc tế biết về Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức mình hành động, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Phó Thủ tướng cũng mong rằng, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người làm báo của Cổng TTĐT Chính phủ cần nhận thức rõ vinh dự, trách nhiệm, tâm huyết, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, mở rộng tầm hiểu biết, chủ động, sáng tạo, khát vọng, bản lĩnh, tích cực đóng góp hiệu quả trong thực hiện thành công các nhiệm vụ được giao của Cổng TTĐT Chính phủ. Phó Thủ tướng chúc Cổng TTĐT Chính phủ tiếp tục phát triển vững mạnh và xứng đáng với tên gọi Cổng TTĐT Chính phủ.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ kỷ niệm 15 năm hòa mạng internet toàn cầu
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Cổng TTĐT Chính phủ

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Cổng TTĐT Chính phủ./.

Ông Nguyễn Hồng Sâm chính thức đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ
Ông Nguyễn Hồng Sâm giữ chức quyền Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ
Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động