Công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng: Chuyên nghiệp và hiện đại

Ngày 21/1, đoàn công tác do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Chuyển đổi số và 98 triệu hồ sơ y tế: Bài toán khó Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Công tác y tế sẵn sàng phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội

Tham gia đoàn kiểm tra còn có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng cùng các Vụ, Cục, Văn phòng của Bộ Y tế.

Đoàn công tác của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương và Bộ Y tế đã cùng Đoàn kiểm tra đã đến địa điểm diễn ra Hội nghị, các tổ y tế và các địa điểm phục vụ Hội nghị.

Làm việc với Hội đồng chuyên môn và các Tổ y tế phục vụ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia là BV Bạch Mai, BV Hữu nghị, BV Trung ương quân đội 108, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các cán bộ y tế thực hiện tốt vai trò, trách nhiêm của mình tại Đại hội. Theo Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến, việc chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu là nhiệm vụ quan trọng nhất, bên cạnh đó các tổ y tế còn chăm sóc y tế các cán bộ phục vụ, phóng viên….. .

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đề nghị các Tổ y tế sắp xếp trang thiết bị, dụng cụ, thuốc văn minh, thuận tiện dễ lấy ; bổ sung thêm các thiết yếu thông thường như viên ngậm đau họng, thuốc ho, men tiêu hóa, viên sủi giảm đau…. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, sự chuyên nghiệp và chuyên môn của các Tổ y tế chính là thể hiện bộ mặt của ngành y tế với Đại hội.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương sẽ tham gia họp báo cáo hàng ngày với Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương làm việc với Hội đồng chuyên môn và các Tổ y tế phục vụ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sáng ngày 21/1

Cũng trong ngày, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã phát các Sổ thông tin y tế dành cho các cán bộ, nhân viên y tế và Sổ thông tin y tế dành cho người phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đây là tài liệu giúp đảm bảo công tác liên lạc, thông tin thông suốt trong quá trình đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Hôm qua, ngày 20/1, Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Tập huấn Hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII.

Hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã tham dự và được nghe các chuyên gia về cấp cứu chấn thương, cấp cứu tim mạch và hồi sức cấp cứu trao đổi về chuyên môn và giải đáp những tình huống có thể xảy ra trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Nguồn: Sức khỏe Đời sống
suckhoedoisong.vn
Xem phiên bản mobile