Công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, tạo tâm lý tốt cho thí sinh

TTTĐ - Sáng 8/7, đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TP Hà Nội đã đi kiểm tra công tác coi thi tại một số điểm thi trên địa bàn huyện Đông Anh và Sóc Sơn.
Gần 1 triệu thí sinh thi môn đầu tiên Đảm bảo an toàn điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Hơn 22.000 thí sinh Hải Dương bước vào môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

Tại điểm thi trường THPT Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh), ông Nguyễn Quý Xuân, trưởng điểm thi cho biết: Điểm thi trường THPT Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh) gồm có 24 phòng thi với 576 thí sinh. Ngay sau khi xuất hiện một số ca bệnh mới trên địa bàn huyện, điểm thi đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và người nhà thí sinh duy trì nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

Đến nay, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi và thí sinh đều tuân thủ nghiêm túc quy chế thi và các quy định phòng, chống dịch. Qua rà soát, hiện điểm thi chưa ghi nhận trường hợp thí sinh nào liên quan đến dịch Covid-19. Công tác chuẩn bị, tổ chức các khâu của kỳ thi được thực hiện nghiêm túc.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra điểm thi tại Trường THPT Bắc Thăng Long
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra điểm thi trường THPT Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh)

Điểm thi trường THPT Kim Anh (huyện Sóc Sơn) có 19 phòng thi với 456 thí sinh. Theo ông Phạm Đức Duẩn, trưởng điểm thi: Các thành viên tại điểm thi đều thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và quy chế thi. Trước ngày thi và đầu mỗi buổi thi, cán bộ coi thi đều được nhắc nhở về yêu cầu giữ nghiêm quy chế thi; Kiểm soát tốt tình hình, hiểu rõ các tình huống có thể xảy ra bất ngờ để có phương án giải quyết phù hợp; Không để xảy ra sai sót với quan điểm tạo thuận lợi nhất cho thí sinh về thời gian và tâm lý.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo từ các điểm thi trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn đang diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Nhờ sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng mà trong hai ngày qua, mặc dù trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện một số điểm dịch nhưng công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như việc xử lý các tình huống đều được thực hiện bài bản, chính xác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Thay mặt Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP năm 2021, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng bày tỏ trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, đặc biệt là sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực của người dân và tinh thần vượt khó khăn của thí sinh để cùng tổ chức thành công kỳ thi. Đồng chí hy vọng, các thí sinh sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi này.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile