Công nhân tai nạn khi thi công dự án Hà Nội Golden Lake: Lãnh đạo phường bảo chuyện bình thường

Một công nhân bị tai nạn khi thi công công trình Hà Nội Golden Lake, lãnh đạo phường Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) cho rằng "tai nạn ngã gãy răng là chuyện bình thường".
Bất động sản tuần qua: Đình chỉ, thu hồi hàng loạt dự án lớn Đình chỉ toàn diện dự án Hà Nội Golden Lake View, lỗi tại ai?

Theo thông tin phản ánh, rạng sáng 22/5, tại dự án tòa nhà dát vàng Hà Nội Golden Lake có địa chỉ tại B7, phường Giảng Võ, quận Ba Đình có công nhân bị rơi trong quá trình thi công.

Trao đổi nhanh qua điện thoại với Phó chủ tịch UBND phường Giảng Võ - ông Nguyễn Ngọc Chiến cho rằng, thông tin này là chưa chính xác.

cong nhan tai nan khi thi cong du an ha noi golden lake lanh dao phuong bao chuyen binh thuong
Hiện trường xảy ra vụ tại nạn lao động vào sáng 22/5, tại dự án Hà Nội Golden Lake.

"Không phải là công nhân rơi từ trên cao xuống mà chỉ là khi trong quá trình lau dọn kính ở sảnh tòa nhà này thì bị ngã từ thang chữ A xuống đất đã khiến cho công nhân này bị gãy một chiếc răng và được đưa đi cấp cứu", ông Chiến nói.

Vị Phó Chủ tịch phường này con khẳng định việc lau dọn ngã như vậy là bình thường và phường Giảng Võ không lập biên bản.

"Thời điểm xảy ra vào khoảng 8h sáng, việc lau dọn, ngã là chuyện bình thường. Thi công không đảm bảo ngã từ trên xuống thì mới tính. Đây là chuyện hết sức bình thường. Khi nắm sự việc phường đã cử cán bộ xuống hiện trường, định lập biên bản nhưng việc nó không đáng", ông Chiến nói.

cong nhan tai nan khi thi cong du an ha noi golden lake lanh dao phuong bao chuyen binh thuong
Công nhân vị rơi khi đang thi công công trình Hà Nội Golden Lake.

Có mặt tại hiện trường vào 9h sáng nay phóng biên ghi nhân hoạt động thi công của công trình diễn ra bình thường.

Được biết, chủ đầu tư dự án trên là Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ (MEFRIMEX) được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 131/GPXD ngày 30/9/2009 để triển khai thi công dự án B7 Giảng Võ.

cong nhan tai nan khi thi cong du an ha noi golden lake lanh dao phuong bao chuyen binh thuong
Dự án Hà Nội Golden Lake vướng nhiều sai phạm.

Sau đó, chủ đầu tư đã tiến hành tổ chức lễ khởi công xây dựng tòa nhà B7 Giảng Võ và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2011. Tuy nhiên, từ đó đến năm 2018, dự án vẫn ở trong tình trạng “bất động”.

Mãi đến năm 2018, dự án được Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ MEFRIMEX “hồi sinh” và nhượng lại cho Công ty TNHH Hòa Bình triển khai thực hiện. Từ đó, dự án được đặt tên là Hà Nội Golden Lake và chuyển từ tòa văn phòng sang khách sạn hạng sang, căn hộ cho thuê.

Hà Gia - Hải Dương
Xem phiên bản mobile