Công nhân, lao động Thủ đô đón "Tết sum vầy - Xuân bình an"

Sáng 22/1, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô.
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm và chúc tết tại Hòa Bình Làng đào Nhật Tân tất bật "chở Tết" đến mọi nhà Cán bộ, công chức không để chậm trễ, gián đoạn công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Đến dự chương trình có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Doãn Toản - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Phùng Thị Hồng Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP...

Đại biểu dự chương trình
Đại biểu dự chương trình

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, 2021 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với đội ngũ CNVCLĐ và cán bộ Công đoàn Thủ đô. Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; Nhiều nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa, dừng hoạt động; Hàng chục nghìn công nhân lao động (CNLĐ) đã phải ngừng việc, mất việc làm, mất thu nhập.

Nhưng trước khó khăn, vất vả đó, đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô càng thể hiện được nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia. Những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” cùng với hàng chục nghìn “Túi An sinh Công đoàn” hàng ngày lăn bánh đến với đoàn viên, người lao động khó khăn ở khắp các doanh nghiệp, các khu công nghiệp chế xuất, các khu nhà trọ công nhân, đã tô thắm thêm hình ảnh, màu áo xanh Công đoàn càng trở nên gần gũi, thân thiết hơn.

Công nhân, lao động Thủ đô đón
TP Hà Nội trao tặng 10.000 suất quà, bằng tiền mặt trị giá 5 tỷ đồng, hỗ trợ 10.000 CNVCLĐ

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong một thời gian dài, đời sống CNLĐ gặp rất nhiều khó khăn, mức thưởng Tết và các chế độ phúc lợi của người lao động cũng giảm hơn so với năm trước. Vì vậy, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp Công đoàn thành phố đã ưu tiên nguồn lực, dành nguồn ngân sách trên 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động; Thông qua 4 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; Hỗ trợ phương tiện đưa CNLĐ khó khăn về quê đón Tết; Thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Trong đó, riêng LĐLĐ TP dành khoảng 71,3 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động; Thăm hỏi, hỗ trợ 14.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 14 tỷ đồng; Hỗ trợ 1.200 CNLĐ đang làm việc tại các Khu Công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết; Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho Công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức “Xe đưa công nhân về quê”; Hỗ trợ 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 2 tỷ đồng…

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại chương trình
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng khi tham dự chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” ấm áp trong CNVCLĐ Thủ đô do LĐLĐ thành phố tổ chức.

Bí thư Thành ủy ghi nhận, năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng CNVCLĐ Thủ đô đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh. Công đoàn Thủ đô đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động; Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Đặc biệt là tổ chức các mô hình phòng, chống dịch, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với nhiều cách làm mới, sáng tạo… Qua đó, khẳng định rõ nét hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn.

Công nhân, lao động Thủ đô đón

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao quà cho công nhân, lao động

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao quà cho công nhân lao động
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao quà cho công nhân lao động
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho công nhân, lao động
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho công nhân, lao động

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị thời gian tới, đội ngũ cán bộ Công đoàn và CNVCLĐ Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng vươn lên, xây dựng Thủ đô và đất nước hùng cường, thịnh vượng; Chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ công nghệ; Nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của CNVCLĐ Thủ đô, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Đối với tổ chức Công đoàn Thủ đô, cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các nội quy, quy chế của doanh nghiệp có liên quan đến quyền, lợi ích và các chế độ phúc lợi của người lao động; Thường xuyên quan tâm, chăm lo, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. T

rước mắt, các cấp Công đoàn Thủ đô cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực, chủ động tham gia công tác phòng, chống dịch, đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 gây ra…

Công nhân, lao động tham gia các hoạt động tại Tết sum vầy
Công nhân, lao động tham gia các hoạt động tại Tết sum vầy

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng bày tỏ tin tưởng, với truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Thủ đô sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đóng góp vào thành tích chung của thành phố và tô thắm thêm màu áo xanh vinh quang của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã quyết định trích trên 71,3 tỷ đồng, hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; Tổ chức phương tiện, hỗ trợ vé xe cho 1.200 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết.

Các Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên cơ sở cũng sẽ hỗ trợ trên 2.000 chuyến xe, cho người lao động khó khăn, nữ công nhân mang thai, nuôi con nhỏ về quê đón Tết với gia đình với các điểm đến là: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và một số tỉnh phía Bắc. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao quà và vé xe về quê miễn phí cho 24 CNLĐ, đại diện cho 14.000 đoàn viên, người lao động được LĐLĐ thành phố hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán.

Công nhân, lao động Thủ đô đón
Bốc thăm trúng thưởng cho công nhân lao động
Công nhân, lao động Thủ đô đón

Tại chương trình, LĐLĐ thành phố đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 nhà Mái ấm Công đoàn (trị giá hỗ trợ mỗi Mái ấm Công đoàn xây mới là 40 triệu đồng; Sửa chữa là 30 triệu đồng) cho 50 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, chỗ ở.

Cũng tại chương trình, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã trao tặng 10.000 suất quà bằng tiền mặt trị giá 5 tỷ đồng, hỗ trợ 10.000 CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm và chúc tết tại Hòa Bình Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm và chúc tết tại Hòa Bình
Làng đào Nhật Tân tất bật Làng đào Nhật Tân tất bật "chở Tết" đến mọi nhà
Cán bộ, công chức không để chậm trễ, gián đoạn công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Cán bộ, công chức không để chậm trễ, gián đoạn công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile