Công nghệ 4.0 và hàng triệu tình nguyện viên đồng hành cùng sĩ tử

Ngày 11/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức gặp gỡ báo chí về Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019.
Đồng hành cùng “sĩ tử” trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức chủ trì họp báo.

Đây là năm thứ 3, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” triển khai mới các hình thức hỗ trợ thí sinh, được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Thời gian thực hiện chương trình từ tháng 5 – 7/2019, cao điểm từ ngày 24 - 27/6/2019.

cong nghe 40 va hang trieu tinh nguyen vien dong hanh cung si tu
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng hoa tới đại diện các đơn vị đồng hành cùng Chương trình Tiếp sức mùa thi

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long, đại diện Ban tổ chức, cho biết, Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019, ngoài những hạng mục hỗ trợ đã được triển khai trong những năm trước đó, năm nay, Ban tổ chức còn đưa nền tảng công nghệ 4.0 vào trong các công tác hỗ trợ, xây dựng nên trang đăng ký trực tuyến của chương trình (http://hotro.tsmt.org). Cổng thông tin bắt đầu được kích hoạt từ cuối tháng 5/2019 đến hết ngày 22/6/2019.

Trong những năm trước, chương trình chỉ nhận đăng ký hỗ trợ qua các hình thức thư điện tử, giờ đây, với cổng thông tin trực tuyến này, Ban tổ chức sẽ có thể thu thập nhiều hơn các yêu cầu cần được hỗ trợ từ các em học sinh trên khắp 63 tỉnh/thành của đất nước, từ đó, gia tăng mức độ chuẩn hóa trong công tác ghi nhận phản ánh, bám sát và hỗ trợ kịp thời các thí sinh. Công tác thống kê, phân nhóm, xử lý vì thế mà cũng sẽ trở nên thuận tiện và nhanh chóng.

cong nghe 40 va hang trieu tinh nguyen vien dong hanh cung si tu
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức chủ trì họp báo

Chương trình còn dành tặng 200 phần quà, với trị giá một triệu đồng/phần, khích lệ và hỗ trợ cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Nội dung này được chương trình Tiếp sức mùa thi thực hiện từ năm 2018 và tạo được nhiều cảm tình trong xã hội, ban ngành, đặc biệt là các địa phương có nhiều thí sinh vượt khó, học giỏi tham gia kì thi THPT Quốc gia.

“Trong suốt 18 năm, Tập đoàn Thiên Long nói riêng và Ban tổ chức nói chung đã được chứng kiến một hành trình phát triển theo thời gian. Chúng tôi được nghe và thấy rất nhiều những câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn, nhân ái về tinh thần hiếu học, về tấm lòng tương thân tương ái giữa mùa thi. Những nụ cười, giọt nước mắt vui mừng của các thí sinh và người nhà đã làm ấm lòng rất nhiều tình nguyện viên và Ban tổ chức”, ông Hào khẳng định.

Video clip giới thiệu Chương trình "Tiếp sức mùa thi "2019 và "Tiếp sức mùa thi "- 18 năm đồng hành cùng thí sinh

Các nội dung cơ bản của Chương trình ”Tiếp sức mùa thi” năm nay là: Công tác xây dựng các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu thi sinh cần hỗ trợ từ Trung ương đến cơ sở, thu thập và xử lý thông tin đăng ký của thí sinh; Triển khai công tác tuyên truyền về chương trình; Hướng dẫn cách thức đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh; Kịp thời hỗ trợ các thí sinh hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, Ban tổ chức triển khai các công tác hỗ trợ trong khi diễn ra kỳ thi: Hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile