Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn”

Phòng PC07 - Công an TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức bàn giao công trình “Sửa nhà đồng đội - Mái ấm Công đoàn” cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn.
Luật Thanh niên tạo đòn bẩy cho phong trào “Thanh niên tình nguyện” Phải làm cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trở thành điểm đến hấp dẫn Huyện Văn Chấn - Yên Bái: Trao nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo

Sáng 6/7/2022, Phòng PC07 phối hợp với Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Bến Tre tổ chức bàn giao công trình “Sửa nhà đồng đội - Mái ấm Công đoàn” cho gia đình Thượng úy Trần Văn Đông, cán bộ Phòng PC07 (Công an TP Hồ Chí Minh) tại ấp An Nghĩa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn”
Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Bến Tre trên đường đến trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn”

Từ TP Hồ Chí Minh qua phà Bình Khánh, đi thêm 10km mới đến được ấp An Nghĩa, huyện Cần Giờ. Xe đi hết con đường lớn thì phải dừng lại và mọi người đi bộ qua nhiều lối rẽ trên cánh đồng nước mặn mới đến được nhà bà Nguyễn Thị Tuyết - mẹ Thượng úy Trần Văn Đông.

Bà Tuyết cho biết, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã. Mơ ước về một ngôi nhà để che mưa che nắng luôn thường trực trong tâm trí cả gia đình. Cách đây hơn một năm, người thân đã cho gia đình mảnh đất 100m2 nằm giữa ruộng đồng. Bà rất vui nhưng cũng lo lắng vì không biết làm sao để có tiền cất nhà…

Nắm được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thượng úy Trần Văn Đông, Công đoàn Phòng PC07 đã báo cáo Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh đề xuất Công đoàn Công an Nhân dân (CAND) hỗ trợ tiền xây nhà cho gia đình.

Từ hỗ trợ của Công đoàn CAND và đóng góp của CBCS Phòng PC07, số tiền gần 70 triệu đồng (gồm kinh phí sửa nhà và vật dụng gia đình) đã được trao cho gia đình Thượng úy Trần Văn Đông. Sau gần 2 tháng xây dựng, đầu tháng 7/2022 ngôi nhà đã hoàn thành.

Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh trao nhà đồng đội “Mái ấm Công đoàn”
Lễ bàn giao "Mái ấm Công đoàn" diễn ra sáng 6/7

Phát biểu tại lễ bàn giao, Trung tá Cao Hoài Nam, Chủ tịch Công đoàn Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, trong những năm qua, Công đoàn Công an TP luôn quan tâm đến đời sống CBCS; Rà soát đối tượng là CBCS có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn về nhà ở để xem xét, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, vừa giúp đỡ bản thân và gia đình các đồng chí, vừa tạo sức lan tỏa tình đoàn kết trong lực lượng, cùng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Cao Hoài Nam cũng gửi lời chúc gia đình Thượng úy Trần Văn Đông cố gắng khắc phục mọi khó khăn, yên tâm làm việc, sinh sống.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, Thượng úy Trần Văn Đông đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan đoàn thể đã giúp đỡ gia đình có được ngôi nhà để sinh hoạt, ăn ở. Qua đó, đồng chí hứa sẽ nỗ lực, cống hiến hết sức mình trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Món quà thiện nguyện ấm nghĩa tình đến với xã nghèo Tả Thàng Món quà thiện nguyện ấm nghĩa tình đến với xã nghèo Tả Thàng
Quảng Nam: Sức trẻ Điện Bàn - Kết nối những trái tim thiện nguyện Quảng Nam: Sức trẻ Điện Bàn - Kết nối những trái tim thiện nguyện
Huyện Văn Chấn - Yên Bái: Trao nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo Huyện Văn Chấn - Yên Bái: Trao nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo
Nguyên Pháp
Xem phiên bản mobile