Công bố thỏa thuận độc quyền các giải đấu Liên đoàn Bóng đá Châu Á tại Việt Nam

Sáng 8/6, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) và ANAL+ Group, K+ đã công bố thỏa thuận độc quyền các chương trình phát sóng.
Chính thức khởi động Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia - Bia Saigon Cup 2023 Hà Giang: Phá đường dây cá độ bóng đá SEA Games 32 qua mạng quy mô trên 120 tỷ đồng Người phụ nữ trẻ nhập viện sau khi nâng ngực

Theo đó, thỏa thuận giữa các đơn vị này với AFC gồm hơn 25 giải đấu, trong đó nổi bật là cuộc đối đầu của 18 quốc gia hàng đầu Châu Á trong hành trình tranh suất tham dự FIFA World Cup 2026, AFC Asian Cup 2027, giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu AFC Champions League và giải đấu hạng hai mới của AFC (hiện được gọi là AFC Cup).

Ngoài ra, các trận tranh tài của đội tuyển quốc gia nam cũng như trận chung kết AFC Asian Cup 2027 sẽ được đưa tin trên các kênh truyền thống, miễn phí và có phạm vi tiếp cận rộng trong nước.

Công bố thỏa thuận độc quyền các giải đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á tại Việt Nam
Đại diện các đơn vị chia sẻ về các chương trình sẽ phát sóng trên K+

Các giải đấu thuộc hệ thống AFC đang thu hút ngày càng nhiều khán giả Việt. Những màn tranh tài của các CLB trong nước đã tạo nên sức hút mạnh mẽ. Đặc biệt, phong độ gần đây của đội tuyển quốc gia - đại diện duy nhất của Đông Nam Á tại vòng loại cuối cùng của AFC Asian Qualifiers để tham dự FIFA World Cup Qatar đang thu hút sự chú ý của khán giả truyền hình.

Ông Manuel Rougeron, Phó chủ tịch Điều hành CANAL+ International, phụ trách thị trường Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi rất vui và mong chờ được mang đến người hâm mộ thể thao Việt Nam những trận cầu đỉnh cao của Châu Á với chất lượng vượt trội nhất. Đây là bước tiến mới của K+ đồng thời khẳng định vị thế vững chắc của chúng tôi tại Việt Nam”.

Tại Việt Nam, K+ được định vị là thương hiệu truyền hình phát sóng các nội dung thể thao, độc quyền các giải đấu lớn như Ngoại hạng Anh, đua xe Formula 1, võ thuật UFC, LIV Golf, quần vợt Úc mở rộng và ATP. Việc sở hữu bản quyền các giải đấu thuộc AFC khẳng định cam kết của K+ với các nội dung bản địa nói riêng và thể thao nói chung qua việc hợp tác lâu dài với bóng đá Việt Nam và Châu Á.

Bảo Phương
Phiên bản di động