Công bố nhãn hiệu "Chuối Lào Cai"

Sáng 14/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai đã công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chuối Lào Cai”, đồng thời trao quyền sử dụng nhãn hiệu cho những hộ nông dân sản xuất tiêu biểu.
113 hộ dân gần KCN Tằng Loỏng vẫn đang 'sống mòn' trong ô nhiễm Vietinbank Lào Cai bị tố "tiếp tay" cho tẩu tán tài sản thi hành án Lào Cai: Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao dự kiến hơn 500 tỷ đồng

Dự án Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Chuối Lào Cai” do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai chủ trì, được triển khai trong 2 năm, từ tháng 3/2017 đến hết tháng 2/2019, bao gồm nội dung đăng ký xác lập quyền cho sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Chuối Lào Cai” và quản lý nhãn hiệu chứng nhận.

Sau thời gian thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm chuối cho sản phẩm "Chuối Lào Cai", bảo hộ cho 3 nhóm: Nhóm 03: Tinh dầu chuối; Nhóm 30: Chuối sấy, mứt chuối; Nhóm 31: Quả chuối tươi.

cong bo nhan hieu chuoi lao cai
Nhãn hiệu “Chuối Lào Cai” được công nhận góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và phát huy thế mạnh của tỉnh Lào Cai.

Sáng 14/5, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Mường Khương tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chuối Lào Cai”, đồng thời trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho 20 hộ dân sản xuất chuối tiêu biểu của huyện Mường Khương.

Chuối là cây trồng có giá trị kinh tế cao, tuy nhiên, việc phát triển cây trồng ồ ạt, sản phẩm chưa có thương hiệu, thị trường tiêu thụ thiếu ổn định nên thường bị ép giá. Việc nhãn hiệu “Chuối Lào Cai” được công nhận sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và phát huy thế mạnh của địa phương.

Đinh Mười
Phiên bản di động