Thanh Hóa:

Công an TX.Bỉm Sơn lập chốt bảo vệ an toàn khu cách ly

Hiện nay trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn có 3 điểm cách ly những người nghi nhiễm vi rút Covid – 19 gồm: Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn, Bệnh viện đa khoa ACA và Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 với tổng số 447 người đang được cách ly…
Thanh Hóa: Ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bỉm Sơn Bỉm Sơn - Thanh Hóa: Bắt gọn đối tượng 5 tiền án tàng trữ ma túy

Để góp phần kiểm soát, phòng ngừa và chống lây lan dịch dịch bệnh, thời gian qua, CBCS Công an TX.Bỉm Sơn đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch.

cong an txbim son lap chot bao ve an toan khu cach ly
Công an thị xã Bỉm Sơn tăng cường lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực cách ly dịch Covid-19.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an thị xã Bỉm Sơn đã vừa tích cực làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vừa chủ động xây dựng và triển khai nghiêm túc các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, phối hợp với lực lượng quân đội, y tế và các ngành chức năng bố trí lực lượng, thành lập các tổ, chốt công tác thường trực 24/24h tại các khu vực cách ly để kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại các điểm cách ly.

Trung tá Mai Duy Bảy, Đội trưởng đội An ninh, Công an TX.Bỉm Sơn cho biết: Đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác đảm bảo ANTT tại các khu vực cách ly. Trong đó đã phân công rõ trách nhiệm cho từng CBCS làm nhiệm vụ. 100% CBCS Công an TX.Bỉm Sơn đã được quán triệt và nhận thức rõ trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại khu vực cách ly; chủ động phòng ngừa và sẵn sàng xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT; không để người không có nhiệm vụ ra vào khu vực cách ly và người đang cách ly ra ngoài khu vực khi chưa được cho phép của cấp có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 20/3/2020, Sư đoàn 390 - Quân đoàn 1 vừa tiếp nhận cách ly một trường hợp là công dân từ nước ngoài trở về đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước tình hình trên, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã chỉ đạo ngành y tế phối hợp với Sư đoàn 390 tiến hành sàng lọc đối với số người ở cùng phòng, số người tiếp xúc gần với bệnh nhân để chuyển sang khu vực cách ly đặc biệt, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm.

Cùng với công tác đảm bảo ANTT các khu vực cách ly, thời gian qua, Công an thị xã Bỉm Sơn đã chủ động nắm tình hình, rà soát danh sách số công dân là người Bỉm Sơn đang học tập, lao động tại các quốc gia, vùng lãnh thổ cũng như tại các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 trở về địa phương để phối hợp theo dõi tình hình sức khỏe và tổ chức cách ly khi có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Trong đó đã tổ chức rà soát, lập danh sách 42 trường hợp trở về từ nước ngoài để tuyên truyền, hướng dẫn đi xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn.

Cùng với đó, Công an thị xã đã thường xuyên phối hợp, hướng dẫn Công an các phường, xã tổ chức kiểm tra hành chính, tuần tra nhân dân, kiểm tra tạm trú, tạm vắng, các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, yêu cầu chủ các cơ sở tạm dừng hoạt động theo công điện số 06 của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile