Công an TP Hải Phòng thông tin chính thức vụ 2 nam sinh nhập viện sau khi bị tạm giữ

Mới đây Công an TP Hải Phòng làm rõ thông tin hai nam sinh phải nhập viện điều trị sau khi bị công an tạm giữ.
Công an Hải Phòng thông tin về vụ đôi nam nữ bị ngã giữa đường Công an Hải Phòng thông tin vụ CSGT bị xe máy húc văng lên không trung

Cụ thể, tối 29/11, Công an TP Hải Phòng đã có thông tin chính thức về vụ việc 2 nam sinh phải nhập viện khám bệnh sau khi bị tạm giữ hành chính ở trụ sở Công an phường (CAP) Kênh Dương.

cong an tp hai phong thong tin chinh thuc vu 2 nam sinh nhap vien sau khi bi tam giu
Nam sinh Vũ Ngọc Tân Vương tại bệnh viện

Theo đơn vị này, những ngày qua, trên một số trang báo điện tử có đăng tin về việc ngày 27/11, hai sinh viên của trường Đại học Hàng hải (ĐHHH) Việt Nam là em Trần Xuân Cường và Vũ Ngọc Tân Vương đã phải đến khám tại Bệnh viện Y học biển Việt Nam, sau khi bị CAP Kênh Dương, quận Lê Chân tạm giữ.

Có nghi vấn cho rằng, trong thời gian tạm giữ tại cơ quan công an, một trong hai sinh viên bị đánh đập, ép cung…

Qua xác minh, Công an TP Hải Phòng xác định vào khoảng 18h ngày 25/11, CAP Kênh Dương nhận được tin trình báo của anh Vũ Ngọc Thái (sinh năm 2001, ở phường Đông Hải 1, quận Hải An) là sinh viên trường ĐHHH Việt Nam về việc sáng cùng ngày, trong thời gian học lớp Giáo dục quốc phòng tại trường, anh Thái phát hiện Trần Xuân Cường (là bạn cùng trường) có hành vi trộm cắp 200.000 đồng của Đinh Hải Nam, là sinh viên cùng khóa. Do anh Thái đã báo việc này cho Nam biết dẫn đến việc giữa Cường và Thái xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 13h cùng ngày, tại cửa phòng 305 nhà C Trường ĐHHH Việt Nam, Cường đã gây sự đánh nhau với Thái. Tiếp đó, đến 15h cùng ngày, Cường lại rủ thêm bạn cùng trường là Vũ Ngọc Tân Vương (SN 2001, sinh viên Khoa máy tàu biển) đến gây sự, đánh nhau với Thái và bạn của Thái tên là Tô Đức Thắng (ở phường Trại Cau, quận Lê Chân).

Do lo sợ bị Cường và Vương đánh nên Thái đến Công an phường trình báo, đề nghị có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa.

Công an phường Kênh Dương đã lập hồ sơ xác minh giải quyết và sáng 26/11 đã triệu tập được Vương lên trụ sở để xác minh làm rõ. Tại đây, Vương thừa nhận hành vi cùng với Cường đánh nhau, xâm hại sức khỏe đối với Vũ Ngọc Thái.

Cho đến 13h cùng ngày 26/11, tại khu C Trường ĐHHH Việt Nam, Cường lại có hành vi gây sự đánh Vũ Hữu Luân (sinh năm 2001, là sinh viên cùng lớp với Cường) chỉ vì lý do Luân đã can ngăn việc Cường đánh Thái hôm trước. Đến 14h50 ngày 26/11, Công an phường Kênh Dương phát hiện Trần Xuân Cường đang ở quán internet số 34 Ngô Kim Tài nên đã triệu tập lên trụ sở Công an phường để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Cường đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản, đe dọa và đánh nhau xâm hại sức khỏe người khác với lý do sợ Thái sẽ báo sự việc vi phạm của Cường lên Ban giám hiệu nhà trường, dẫn đến việc Cường sẽ bị xử lý theo quy định của nhà trường.

PV
Xem phiên bản mobile