Công an TP Hà Nội tiếp nhận thông tin về an ninh trật tự qua Facebook

Theo kế hoạch, Công an TP Hà Nội sẽ triển khai Kênh tiếp nhận thông tin của người dân về an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô qua mạng xã hội facebook từ ngày 17/6.
Công an TP Hà Nội sáng ngời phẩm chất người chiến sĩ công an nhân dân

Chiều qua 30/5 đã diễn ra hội nghị triển khai Kênh tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô qua mạng xã hội Facebook do CATP Hà Nội tổ chức,

Chủ trì hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP cho biết, theo dự kiến, tương tác trên Facebook dưới hình thức một trang fanpage của Công an TP sẽ chính thức hoạt động từ ngày 17/6/2019.

Nội dung đăng tải trên fanpage là những tin, bài hoạt động của lực lượng Công an đã đăng tải trên Trang thông tin điện tử Công an thành phố, báo Điện tử An ninh thủ đô, thông tin chính thống từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, bộ, ban, ngành và kết quả giải quyết các tin vào của nhân dân.

cong an tp ha noi tiep nhan thong tin ve an ninh trat tu qua facebook
Công an TP Hà Nội tiếp nhận thông tin về an ninh trật tự qua Facebook bằng trang fanpage bắt đầu từ ngày 17/6. Ảnh ANTĐ

Fanpage nói trên sẽ do cán bộ của Trung tâm Thông tin Chỉ huy CATP quản trị, đăng bài, vận hành. Là kênh Facebook chính thức của CATP Hà Nội, fanpage có dấu tích xanh xác nhận, và luôn có đội ngũ tiếp nhận thông tin cập nhật, kịp thời.

Khi cần phản ánh thông tin, người dân có thể gửi tới fanpage qua tính năng nhắn tin. Trong đó, fanpage có thể tiếp nhận dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh, video clip, file ghi âm...

Việc triển khai Kênh tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô qua mạng xã hội facebook sẽ giúp Công an thành phố chủ động trong công tác nắm tình hình; nâng cao hiệu quả tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân về an ninh trật tự cũng như phản ánh về thái độ, tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ; kịp thời xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở, không để diễn biến kéo dài.

Quan trọng hơn hết là nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; xây dựng hình ảnh, uy tín, thiện cảm và tính chuyên nghiệp của lực lượng Công an TP đối với người dân; củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an.

Chính Thuần
Xem phiên bản mobile